Đồng bào các tôn giáo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (01/04/2020 17:02)

Hưởng ứng lời kêu gọi đồng bào cả nước chung sức, đồng lòng chiến thắng đại dịch Covid-19, các chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp cụ thể tuyên truyền quần chúng tín đồ chủ động, tự giác phòng chống dịch bệnh.

Hội Thánh Tin lành Phúc Yên đã dừng mọi nghi lễ tôn giáo tập trung tại nhà thờ. Thay vào đó, các hoạt động truyền đạo được thực hiện bằng hình thức trực tuyến.

Giáo xứ Văn Thạch huyện Sông Lô cũng đã đóng cửa nhà thờ, niêm yết các khuyến cáo của Chính phủ về việc không tụ tập đông người để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

Chùa Hà Tiên thành phố Vĩnh Yên, một địa điểm tâm linh nổi tiếng của tỉnh, vốn rất đông tín đồ phật tử đến hành lễ cũng đã có khuyến cáo phật tử và người dân không đi lễ chùa vào thời điểm này để chung sức cùng cả nước chống dịch.

Vĩnh Phúc là địa phương có hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng phong phú, đa dạng với 422 Chùa, Thiền Viện, Tịnh Thất; 11 Giáo xứ Thiên chúa với 52 họ giáo và 01 Hội thánh Tin lành. Tất cả các cơ sở tôn giáo trên đều đã thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tạm dừng hoạt động, đồng thời chủ động, tích cực tuyên truyền tín đồ phật tử, giáo dân tự giác thực hiện các khuyến cáo của chính quyền và Bộ y tế về các biện pháp bảo vệ bản thân tránh bị lây nhiễm, đồng thời tích cực hỗ trợ cộng đồng phòng, chống dịch bệnh bằng nhiều hoạt động cụ thể. Đó chính là biểu hiện cụ thể của tình đoàn kết, phát huy truyền thống kính chúa yêu nước, đồng hành cùng dân tộc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Công an tỉnhXem phản hồi

 
Tin khác