Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn (11/07/2020 15:56)

Sáng 11/7, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV; đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện, thành phố đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.


Trước khi dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cùng đoàn đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn. Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cùng đoàn đã thành kính tưởng nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vị lãnh tụ thiên tài của cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc quyết tâm đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát huy những kết quả đạt được, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, phồn vinh như lời Bác căn dặn khi Người về thăm Vĩnh Phúc.  


Dâng hương tại nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn thuộc khu đồi Bến Tắt, xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh, nơi quy tụ hơn 10.200 phần mộ của các liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc khánh chiến chống Mỹ cứu nước. Trong đó, tỉnh Vĩnh Phúc có hơn 250 phần mộ liệt sỹ. Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan và các đại biểu bày tỏ lòng tri ân sâu sắc và tiếc thương vô hạn trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đời đời ghi nhớ công lao, sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sỹ đã hiến dâng xương máu, dành trọn tuổi thanh xuân cho độc lập tự do của Tổ quốc. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc nguyện tiếp tục củng cố khối đại đoàn kết, phát huy dân chủ, đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, quyết tâm phấn đấu xây dựng quê hương Vĩnh Phúc ngày càng giàu mạnh. Đồng thời thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm và chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc cùng với Nhân dân cả nước đã có hàng vạn người con ưu tú của Vĩnh Phúc lên đường chiến đấu và đã có trên 14 nghìn người mãi mãi không bao giờ trở về. Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cùng đoàn cũng dành nhiều thời gian thắp hương cho các phần mộ các liệt sỹ là người con Vĩnh Phúc đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn. Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc mãi mãi ghi nhớ và biết ơn các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Nhân dịp này, tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Phú Thọ đã khánh thành 2 bức tranh mặt sau bia ghi danh liệt sỹ tại khu mộ chung Vĩnh Phúc, Phú Thọ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn. Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan và Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và cắt băng khánh thành 2 bức tranh, thể hiện tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc và Phú Thọ đối với những người con của quê hương đã hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc./.

Văn HảiXem phản hồi

 
Tin khác