Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghệ An (12/07/2020 10:57)

Tiếp diễn hành trình tri ân, chiều 11/7, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cùng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.


Trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt chống Mỹ cứu nước, trên tuyến đường chiến lược 15A-cung đường độc đạo Truông Bồn là nơi kết nối các huyết mạch giao thông của hậu phương lớn miền Bắc chi viện sức người, sức của cho chiến trường miền Nam. Trong cuộc đọ sức với bom đạn của giặc Mỹ tại “tọa độ lửa” Truông Bồn, hơn 1.500 cán bộ, chiến sỹ của 9 Đại đội Thanh niên xung phong, thuộc Tổng đội Thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước tỉnh Nghệ An đã ngày đêm bám trụ và chiến đấu ngoan cường với lòng quả cảm; với ý chí và quyết tâm sắt đá đã lập nên những chiến công, những kỳ tích nơi đây. Để có được chiến thắng đó, hàng nghìn cán bộ, chiến sỹ bộ đội, thanh niên xung phong, công nhân ngành giao thông, dân quân tự vệ đã dũng cảm chiến đấu và anh dũng hy sinh. Đặc biệt là những chiến công và sự hy sinh oanh liệt ngày 31/10/1968 của 13 chiến sỹ thanh niên xung phong “Tiểu đội cảm tử”, “Tiểu đội thép” Anh hùng thuộc Đại đội Thanh niên xung phong 317. Kính dâng vòng hoa tươi, nén hương trầm trước anh linh các anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cùng đoàn tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn, cảm phục và tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ-những người con kiên cường, bất khuất, đã không tiếc máu xương, hiến dâng  trọn cả tuổi thanh xuân của mình cho nền độc lập tự do của Tổ quốc, cho hành phúc của Nhân dân.

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan và Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý đã dự chương trình trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho huyện Thanh Chương tỉnh Nghệ An. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư  Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Lê Duy Thành đã trao kinh phí 3,5 tỷ đồng của tỉnh Vĩnh Phúc cho Huyện Thanh Chương tỉnh Nghệ An để hỗ trợ làm 50 căn nhà tình nghĩa trên địa bàn huyên. Khẳng định Vĩnh Phúc luôn quan tâm thực hiện tốt các chính sách đền ơn đáp nghĩa, chăm lo gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cảm ơn mảnh đất và con người các tỉnh miền trung anh hùng đã luôn quan tâm chăm lo cho phần mộ các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc./.

Văn HảiXem phản hồi

 
Tin khác