Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan kiểm tra công tác phòng, chống dịch corona (07/02/2020 16:26)

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Sáng 7/2, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống bệnh dịch tại Huyện Bình Xuyên. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Báo cáo với Bí thư tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trên địa bàn Xã Sơn Lôi, lãnh đạo UBND Hyện Bình Xuyên và Xã Sơn Lôi cho biết: Hiện nay, Xã Sơn Lôi đang cách ly 18 người ở 3 gia đình có người dương tính với chủng mới của virus corona, đồng thời phân công lực lượng giám sát, kiểm soát người ra vào vùng dịch. Huyện Bình Xuyên có phương án triển khai quản lý người nước ngoài, người Trung Quốc ra vào địa bàn, người Việt Nam từ Trung Quốc trở về.

 

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại xã Sơn Lôi.

Bí thư tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan yêu cầu Huyện Bình Xuyên và Xã Sơn Lôi phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục quyết liệt các biện pháp để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra; bám sát diễn biến tình hình dịch bệnh, chủ động các biện pháp bắt buộc xử lý dịch, bệnh khi có tình huống bất thường xảy ra theo đúng các quy trình, khuyến cáo của Bộ Y tế. Yêu cầu các gia đình có người dương tính với chủng mới của virus corona thực hiện cách ly, không đi khỏi nơi cư trú, tránh lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng.

Phát huy vai trò của Bí thư chi bộ, trưởng thôn dân cư, các ban ngành đoàn thể ở cơ sở trong công tác phòng, chống dịch bệnh; kiểm soát chặt chẽ người ra vào địa bàn. Công an huyện và các lực lượng chức năng kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp trên địa bàn, nhất là doanh nghiệp Trung Quốc, doanh nghiệp có người Trung Quốc làm việc để họ chấp hành yêu cầu phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh làm ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp.

 

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà.

Tiếp đó, Bí thư tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến kiểm tra Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà. Đây là cơ sở y tế được Sở y tế lựa chọn để cách ly và điều trị các bệnh nhân dương tính với chủng mới của virus corona. Hiện phòng khám đang điều trị cách ly 5 bệnh nhân, trong đó có 2 bệnh nhân dương tính chủng mới của virus corona. Có 2 bác sĩ và 2 y tá được Sở y tế điều động từ Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên để điều trị dịch bệnh; Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên cũng đã thành lập tổ hỗ trợ công tác phòng chống bệnh dịch đối với cơ sở y tế này, trong đó thực hiện khám phân loại, điều trị bệnh đối với các bệnh nhân dương tính và nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Bí thư tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan ghi nhận tinh thần chủ động trong phòng chống dịch của ngành y tế và các lực lượng chức năng Huyện Bình Xuyên và đề nghị Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trong đó có Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà thực hiện tốt công tác phòng chống bệnh dịch; tập trung tối đa nhân lực, trang thiết bị y tế và những điều kiện cần thiết để khám, điều trị cách ly các bệnh nhân và người nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, khống chế không để bệnh dịch lây lan ra cộng đồng.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác