Đồng chí Lê Duy Thành kiểm tra công tác phòng, chống dịch corona (07/02/2020 18:28)

Chiều 7/2, đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra tại một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn Huyện Bình Xuyên.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Vina Top và Công ty TNHH sản xuất hàng may mặc Việt Nam TAL, đồng chí Lê Duy Thành  đề nghị các Công ty phải thực hiện phun thuốc khử trùng tại khu vực sản xuất và khu vực xung quanh Công ty; tất cả cán bộ, công nhân lao động phải được kiểm tra thân nhiệt thường xuyên, hàng ngày cung cấp danh sách những người có nhiệt độ cơ thể thay đổi cho Ban Quản lý các khu công nghiệp. Đối với những người tiếp xúc với người bệnh và những người cần cách ly, các doanh nghiệp lập danh sách gửi Trung tâm Y tế huyện để được cách ly an toàn. Hiện nay, Công ty Cổ phần Tập đoàn Vina Top đã tạm dừng hoạt động và cho công nhân nghỉ để chủ động phòng chống dịch bệnh.

Riêng đối với những người đến từ Trung Quốc sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán, đồng chí Lê Duy Thành yêu cầu Công ty cần thực hiện cách ly và kiểm tra về y tế, theo dõi, giám sát chặt chẽ; sau 14 ngày cách ly, nếu sức khỏe bình thường, có xác nhận của cơ quan y tế sẽ được trở lại làm việc./.

Đặng ThưởngXem phản hồi

 
Tin khác