Đồng chí Lê Duy Thành kiểm tra công tác phòng, chống dịch vi rút Corona - nCoV (08/02/2020 18:59)

Chiều 8/2, Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại các cơ sở lưu trú, doanh nghiệp và một số hiệu thuốc trên địa bàn huyện Bình Xuyên.


Qua kiểm tra thực tế, ở một số cơ sở lưu trú, các đơn vị sản xuất kinh doanh và một số hiệu thuốctrên địa bàn huyện Bình Xuyên vẫn chưa thật sự chấp hành nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng chí Lê Duy Thành nhấn mạnh, dịch vi rút Corona - nCoV ảnh trực tiếp tới sức khỏe của người dân, do vậy yêu cầu các đơn vị cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Chính phủ, Bộ y tế và của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng chí yêu cầu các cơ sở lưu trú, doanh nghiệp cần phải rà soát thật kỹ những người Trung Quốc đang sinh sống và làm việc tại huyện Bình Xuyên để kịp thời theo dõi và tuyên truyền để những người này chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tránh lây lan ra cộng đồng.

Đồng chí Lê Duy Thành đã chỉ rõ: Nếu quản lý tốt công tác phòng dịch tại Bình Xuyên sẽ quản lý được toàn tỉnh. Quản lý được toàn tỉnh là quản lý được toàn quốc. Do vậy, huyện Bình Xuyên cần phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện quyết liệt các biện pháp để phòng, chống dịch bệnh; kiên quyết ngăn chặn, khống chế dịch, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Đồng chí Lê Duy Thành yêu cầu huyện Bình Xuyên phải thành lập ngay các Đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các xã, thị trấn; Lực lượng quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh thiết bị y tế có đầu cơ tích trữ, tăng giá bán khẩu trang, nước rửa tay, súc miệng lên nhiều lần theo quy định của pháp luật. 

Thu Thủy

 Xem phản hồi

 
Tin khác