Đồng chí Lê Duy Thành kiểm tra một số công trình trọng điểm và cơ sở cách ly phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh (09/08/2020 17:47)

 Sáng nay 9/8, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra một số công trình trọng điểm về an sinh xã hội trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên.


Tại công trình xây dựng Bệnh viện Sản nhi Vĩnh Phúc, đồng chí Lê Duy Thành ghi nhận nỗ lực của các đơn vị thi công, giám sát, tư vấn thiết kế và chủ đầu tư trong việc đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo an toàn lao động và chất lượng các hạng mục công trình. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, đồng chí đề nghị chủ đầu tư dự án yêu cầu nhà thầu tăng cường phương tiện, nhân lực, đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động, chất lượng công trình, đưa công trình về đích đúng tiến độ. Sở Y tế, Bệnh viện Sản nhi Vĩnh Phúc tiếp tục phối hợp chặt trẽ với chủ đầu tư, nhà thầu thi công lắp đặt hoàn thiện các hạng mục, đảm bảo thiết kế bệnh viện hiện đại tuyến tỉnh để đưa vào khai thác, sử dụng trong thời gian tới, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đến kiểm tra công trình xây dựng Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc tại địa điểm mới, đồng chí Lê Duy Thành biểu dương tinh thần trách nhiệm của các đơn vị liên quan trong việc đảm bảo tiến độ thi công công trình. Về chi tiết một số hạng mục, đồng chí Lê Duy Thành yêu cầu chủ đầu tư dự án đôn đốc đơn vị thi công khẩn trương điều chỉnh, khắc phục những hạng mục chưa đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ để phù hợp với thực tế khi đưa vào sử dụng. Sở Giáo dục và Đào tạo kiên quyết không nhận bàn giao nếu phía chủ đầu tư và đơn vị thi công không thực hiện đúng thiết kế công trình, cả về tính thẩm mỹ và chất lượng các hạng mục. Sở Giáo dục và đào tạo, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc phối hợp với Chủ đầu tư, nhà thầu thi công hoàn thiện các hạng mục để bàn giao công trình và đưa vào sử dụng trong năm học mới và gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Cũng trong sáng nay, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến kiểm tra 2 cơ sở cách ly phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh là Trường Quân sự tỉnh và Khách sạn DicStar.


Đồng chí Lê Duy Thành đã thăm hỏi tình hình đời sống, sinh hoạt và thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế, công an, cấp dưỡng trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người được cách ly phòng chống dịch Covid- 19. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Lê Duy Thành bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến những đóng góp của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ ngày đêm làm nhiệm vụ trong khu cách ly vì sự nghiệp bảo vệ sức khỏe và tính mạng của nhân dân, đảm bảo phát triển KT-XH của tỉnh nhà. Thăm hỏi người đang thực hiện cách ly, đồng chí Lê Duy Thành đề nghị cán bộ, nhân viên y tế, công an, cấp dưỡng tập trung giữ gìn sức khỏe, thực hiện nghiêm các quy định trong khu cách ly để đảm bảo an toàn cho bản thân và xã hội trước đại dịch Covid- 19. Nhân dịp này, đồng chí Lê Duy Thành đã gửi tặng các cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại 2 khu cách ly một số dung dịch khử khuẩn phòng, chống dịch Covid-19 với mong muốn mọi người hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

 

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác