Đồng chí Nguyễn Văn Khước kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 (30/03/2020 17:28)

Chiều 30/3, đoàn kiểm tra số 3 của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, đồng chí Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV tỉnh ủy, chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra tỉnh ủy làm phó trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ tại huyện Yên Lạc.


UBND huyện Yên Lạc cho biết, qua rà soát trong những ngày gần đây, Yên Lạc có 163 trường hợp làm việc, học tập, khám, chữa bệnh, và đưa người đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viên Bạch Mai- Hà Nội từ ngày 10/3 đến ngày 27/3/2020, trong đó có 89 trường hợp người đi khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai- Hà Nội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước yêu cầu: Huyện Yên Lạc tiếp tục giám sát chặt chẽ các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai- Hà Nội, cho cách ly tại gia đình và chịu sự giám sát chặt chẽ của chính quyền địa phương, tuyệt đối không được ra khỏi nhà, những trường hợp vi phạm lập tức đưa đi cách ly tập trung. Cần tăng cường kiểm tra tại các nơi công cộng, tuyên truyền người dân hạn chế đi ra ngoài nếu không có việc cần thiết, và đeo khẩu trang khi ra ngoài để phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo văn bản hướng dẫn của các cấp chính quyền và khuyến cáo của Bộ Y tế. Việc khai báo sức khỏe của người dân phải được thực hiện thường xuyên, liên tục. Kiên quyết dẹp dứt điểm các chợ cóc, chợ tạm, đóng cửa những dịch vụ không cần thiết như: cơ sở kinh doanh lưu trú, karaoke, internet, trò chơi điện tử, mát xa, các trung tâm thể thao, phòng tập thể hình, cơ sở chăm sóc sắc đẹp...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước yêu cầu huyện Yên Lạc tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không được lơ là, chủ quan trong tình hình dịch bệnh hiện nay./.

Trung tâm VHTT-TT huyện Yên LạcXem phản hồi

 
Tin khác