Đồng chí Nguyễn Văn Trì dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên (11/07/2020 15:57)

Ngày 11/7, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.


Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên nằm cạnh Quốc lộ 2, thuộc Thị trấn Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, là nơi an nghỉ của gần 1.800 anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Sự hy sinh cao cả của các anh thể hiện sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh, ý chí đấu tranh giành độc lập tự do của dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội, toàn vẹn lãnh thổ cùng khát vọng hòa bình của nhân dân Việt Nam.


Trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc đầy cam go và ác liệt, rất nhiều người con của quê hương Vĩnh Phúc đã nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc lên đường chiến đấu bảo vệ biên cương. Trong đó có nhiều người đã mãi mãi nằm lại nơi đây. Sự hy sinh cao cả đó đã góp phần làm nên những chiến công oanh liệt, bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của dân tộc.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh đã kính cẩn đặt vòng hoa, dâng hương tỏ lòng thành kính tưởng nhớ và biết ơn vô hạn các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, Đảng bộ, nhân dân  tỉnh Vĩnh Phúc không ngừng thi đua, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ.

Cùng ngày đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh đã đến dâng hương tại Đền thờ các Anh hùng, Liệt sỹ tại Điểm cao 468, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên./.

Đặng ThưởngXem phản hồi

 
Tin khác