Đồng chí Nguyễn Văn Trì dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên (12/07/2020 15:22)

Chiều 11/7, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến dâng hương tại Đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ tại Điểm cao 468, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.      


Điểm cao 468, mảnh đất thiêng nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, nơi mà hơn 40 năm về trước, hàng ngàn người con ưu tú của đất Việt đã mưu trí, anh dũng, kiên cường chiến đấu với tinh thần “Một tấc không di, một ly không rời”, quyết tâm gìn giữ từng mỏm đồi, từng vách đá, điểm cao. Các anh đã “Sống bám đất, chết hóa đá, thành bất tử” và có nhiều người đã anh dũng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Trước anh linh của các Anh hùng Liệt sỹ tại Điểm cao 468, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cùng đoàn công tác đã kính cẩn nghiêng mình, dâng hương, dâng hoa, thắp nén tâm hương tưởng nhớ, tri ân và để tỏ lòng thành kính đối với các anh. Sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ thể hiện sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh, vì độc lập tự do của dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội và sự toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam./.

Đặng ThưởngXem phản hồi

 
Tin khác