Đồng chí Nguyễn Văn Trì dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Điện Biên (10/07/2020 18:43)

Tại tỉnh Điện Biên, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ A1, Tông Khao, Độc Lập, Him Lam, tỉnh Điện Biên.


Điện Biên là mảnh đất thiêng liêng nơi miền Tây Bắc của Tổ quốc, cách đây 65 năm đã diễn ra chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954. Để có được chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, nhiều người con của dân tộc đã chiến đấu và anh dũng hy sinh. Hiện tại, tỉnh Điện Biên có 5 nghĩa trang liệt sĩ với hơn 6.000 phần mộ, trong đó có 3 nghĩa trang liệt sĩ cấp quốc gia là: A1, Him Lam và Độc Lập, là nơi an nghỉ của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ. Trong số này, có hơn 700 phần mộ các anh hùng liệt sĩ là con em của quê hương Vĩnh Phúc và Phú Thọ.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cùng đoàn công tác đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm và các phần mộ các liệt sĩ; bày tỏ lòng thành kính, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân. 

Đặng ThưởngXem phản hồi

 
Tin khác