Đồng chí Nguyễn Văn Trì kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 (28/02/2020 14:51)

Sáng 28/2, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Yên Lạc.


Theo báo cáo của UBND huyện Yên Lạc, đến nay, toàn huyện có 38 trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân mắc Covid-19 đã qua 21 ngày theo dõi; 205 trường hợp từ vùng dịch và nước ngoài trở về, trong đó có 198 người đã qua 21 ngày theo dõi; 3 người đang theo dõi tại khu cách ly tập trung tỉnh, 01 người đang theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện và 04 trường hợp đang theo dõi tại nhà.

Đánh giá cao sự chủ động của Yên Lạc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì yêu cầu Huyện ủy, UBND huyện Yên Lạc tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra tình hình thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ quan, đơn vị, địa phương. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống dịch đến từng người dân; chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra. Chỉ đạo lực lượng công an, chính quyền các xã, thị trấn tăng cường giám sát, quản lý, cách ly người trở về từ vùng dịch. Cùng với đó, tăng cường công tác vệ sinh môi trường, nhất là tại các khu vực làng nghề; chuẩn bị tốt các điều kiện khi học sinh đi học trở lại.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cũng yêu cầu huyện Yên Lạc tập trung phát triển kinh tế - xã hội, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, nhất là các dự án lớn, dự án trọng điểm; khẩn trương bố trí địa điểm xây dựng nhà máy xử lý rác thải tập trung; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Đại hội Đảng các cấp thành công./.

Đặng ThưởngXem phản hồi

 
Tin khác