Đồng chí Nguyễn Văn Trì kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 (24/03/2020 18:57)

Sáng 24/3, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số Trường THPT, các khu Chợ, Trung tâm thương mại trên địa bàn huyện Bình Xuyên và huyện Yên Lạc. Cùng đi có lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại Trường THPT Phạm Công Bình, huyện Yên Lạc.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã đến kiểm tra thực tế tại Trường THPT Bình Xuyên, huyện Bình Xuyên và Trường THPT Phạm Công Bình, huyện Yên Lạc. Tại đây, các nhà trường đã thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế; tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh, dọn dẹp vệ sinh, khử trùng, sát khuẩn trong khuôn viên trường học; các vật dụng y tế như máy đo thân nhiệt, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn đã được các nhà trường chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo đáp ứng cho các Thầy, cô giáo và các em học sinh trong trường. Tiếp đó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã đi kiểm tra thực tế tại một số Chợ, Trung tâm thương mại trên địa bàn huyện Yên Lạc và huyện Bình Xuyên.

Qua kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì yêu cầu các nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế; tăng cường dọn dẹp vệ sinh phun khử trùng trong khuôn viên nhà trường; duy trì thường xuyên việc đo thân nhiệt cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh trong trường; cần chủ động nắm bắt thông tin về sức khỏe của các em học sinh thông qua việc phối hợp với phụ huynh. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch đến các em học sinh để các em học sinh trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong gia đình, cộng đồng; các em học sinh cần nghiêm túc thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường. Đối với các khu Chợ, Trung tâm thương mại, các cấp ủy, chính quyền địa phương cần tuyên truyền cũng như giám sát chặt chẽ việc đeo khẩu trang, cũng như thực hiện các biện pháp phòng chống dịch của các tiểu thương, người dân khi đến mua hàng./.

 Hải ĐăngXem phản hồi

 
Tin khác