Đồng chí Trần Văn Vinh kiểm tra công tác phòng, chống virut corona (07/02/2020 16:03)

Sáng 7/2, đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra tại Huyện Tam Dương và Huyện Tam Đảo. Cùng đi có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Tại Huyện Tam Dương, sau khi nghe lãnh đạo huyện báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra, đồng chí Trần Văn Vinh đánh giá cao sự tích cực, chủ động của huyện trong công tác phòng, chống dịch bệnh và đề nghị huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống. Rà soát thật kỹ những người đã tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với virut corona để theo dõi, giám sát, cách ly hiệu quả không để lây lan ra cộng đồng. Rà soát, những người Trung Quốc đang sinh sống, làm việc trên địa bàn và những người làm việc từ Trung Quốc trở về để kịp thời theo dõi và tuyên truyền để những người này chủ động thực hiện biện pháp phòng chống dịch bệnh. Trực tiếp xuống kiểm tra việc cách ly tại gia đình có người tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với virut corona, đồng chí Trần Văn Vinh đề nghị gia đình thực hiện đúng các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế.

Kiểm tra tại Xã Minh Quang huyện Tam Đảo, địa phương có trường hợp dương tính với virut corona, đồng chí Trần Văn Vinh đề nghị Huyện Tam Đảo và Xã Minh Quang tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh trong cộng đồng; rà soát thật kỹ những người đã tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm virut corona để tiến hành cách ly, theo dõi. Rà soát thật kỹ những người làm việc ở Trung Quốc trở về để theo dõi và thực hiện các biện pháp phòng dịch kịp thời. Đồng chí Trần Văn Vinh đề nghị cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng vào cuộc chống dịch với quyết tâm cao nhất, không hoang mang nhưng cũng không chủ quan, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng./.

Văn HảiXem phản hồi

 
Tin khác