Đồng chí Vũ Việt Văn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 (08/04/2020 18:07)

Sáng 8/4, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh, Trung tâm Nuôi dưỡng và Phục hồi chức năng người tâm thần và Cơ sở Cai nghiện ma túy thuộc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh.

Kiểm tra thực tế tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh, Trung tâm Nuôi dưỡng và Phục hồi chức năng người tâm thần và Cơ sở Cai nghiện ma túy cho thấy việc phòng, chống dịch Covid-19 được các cơ sở này đặc biệt chú trọng. Các đơn vị này đã thực hiện đầy đủ và nghiêm túc việc phun thuốc khử trùng, vệ sinh, đo thân nhiệt và cấp phát khẩu trang, dung dịch sát khuẩn. Luôn theo dõi và giám sát tình hình sức khỏe cho các đối tượng tại các cơ sở. Xây dựng kịch bản, phương án phòng chống dịch theo từng cấp độ, thực hiện bố trí khu dự phòng cách ly đối với các trường hợp nghi nhiễm cùng với các vật tư y tế phục vụ cho việc cách ly. Đồng thời, hạn chế tối đa người ra vào khi không thật sự cần thiết. Đặc biệt, thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính Phủ, các đơn vị đã bố trí cán bộ, nhân viên, người lao động làm việc giãn cách và theo lịch, hạn chế tối đa việc  tập trung đông người.

Đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, chủ động của Trung tâm Công tác xã hội tỉnh, Trung tâm Nuôi dưỡng và Phục hồi chức năng người tâm thần và Cơ sở Cai nghiện ma túy trong việc phòng chống dịch bệnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn yêu cầu các đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh; thường xuyên theo dõi, nắm chắc tình hình sức khỏe và kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tối đa người ra vào tại các cơ sở; cần có kế hoạch và bổ sung những phương án cụ thể đối với các các trường hợp nghi nhiễm bệnh. Các đơn vị cần triển khai và kiểm soát tốt, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập./.

Mai AnhXem phản hồi

 
Tin khác