Đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (08/12/2019 11:00)

Thực hiện chủ trương của tỉnh về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, ngành Ngân hàng Vĩnh Phúc đã tích cực triển khai nhiều giải pháp, chủ động tìm kiếm những khách hàng có nhu cầu vay vốn, có dự án khả thi để kịp thời đầu tư nguồn vốn, góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2007, với quy mô hoạt động ban đầu còn khá khiêm tốn khoảng 600m2, Công ty TNHH Khởi Hoa, xã Cao Minh, thành phố Phúc Yên chuyên sản xuất và cung ứng các sản phẩm bao bì giấy, carton sóng đã được Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Vĩnh Phúc II đầu tư nguồn vốn dài hạn. Đầu tư đúng mục đích, phương án sản xuất kinh doanh hiệu quả, trả nợ gốc và lãi đúng hẹn, Công ty tiếp tục được Ngân hàng đầu tư vốn lên tới hơn 20 tỷ đồng nhằm mở rộng sản xuất, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, doanh nghiệp tiếp cận nhanh với nguồn vốn ưu đãi, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Vĩnh Phúc II không ngừng hoàn thiện, đổi mới cung cách phục vụ; đơn giản hóa thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết cho vay, giúp doanh nghiệp có vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh kịp thời, hiệu quả.

Kịp thời hỗ trợ nhu cầu sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Vĩnh Phúc II luôn chủ động triển khai nhiều gói vay, chương trình ưu đãi cho các doanh nghiệp nông nghiệp; chế biến hàng xuất khẩu; công nghiệp công nghệ cao; sản xuất công nghiệp phụ trợ. Nhờ đó, tính đến hết tháng 11/2019, tổng dư nợ của toàn chi nhánh đạt hơn 5.800 tỷ đồng, tăng gần 12% so với đầu năm./.

Đặng ThưởngXem phản hồi

 
Tin khác