Động lực thúc đẩy phong trào học tập ở địa phương (31/08/2019 18:07)

Trong những năm qua, phong trào khuyến học khuyến tài đã được phát triển rộng khắp trên địa bàn huyện Lập Thạch, qua đó xuất hiện nhiều dòng họ có phong trào khuyến học, khuyến tài tiêu biểu, góp phần thúc đẩy phong trào học tập ở địa phương.

Tiêu biểu là dòng họ Ngụy ở thôn Dương Chỉ, xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch đã được Trung ương hội khuyến học Việt Nam tặng bằng khen và các cấp chính quyền tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Với sự tuyên truyền, vận động của Ban Khuyến học, các thành viên trong họ dần ý thức được tầm quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài đối với việc học tập của con cháu mình nên tham gia ngày một đông đảo hơn. Đến nay, dòng họ có 100% các gia đình đăng ký tham gia Hội Khuyến học.

Trải qua nhiều thế hệ, dòng họ duy trì được truyền thống đáng quý là con cháu dòng họ Ngụy không có ai thất học, bỏ học, các hộ gia đình đều sống hòa thuận, không ai mắc tệ nạn xã hội, không vi phạm pháp luật. Những năm gần đây, mỗi năm, dòng họ có từ 2 - 3 cháu thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng… 100% gia đình đạt danh hiệu “gia đình hiếu học”, đạt tiêu chuẩn gia đình “ông bà mẫu mực - trẻ em chăm ngoan”.

Ngoài thực hiện tốt công tác khuyến học, các thành viên trong dòng họ cũng tích cực thực hiện phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và xây dựng nông thôn mới. Dòng họ đã vận động các gia đình ủng hộ tiền xây dựng nhà văn hóa thôn, tham gia bảo vệ môi trường trong việc vệ sinh đường làng, ngõ xóm và trồng cây xanh nơi công cộng, góp phần xây dựng quê hương ngày một phát triển. 

Thanh Hương/Trung tâm VHTT-TT huyện Lập ThạchXem phản hồi

 
Tin khác