Du lịch Vĩnh Phúc - tín hiệu vui những ngày đầu xuân (28/01/2020 17:35)

Du xuân đầu năm đang là một thói quen được nhiều gia đình lựa chọn, và coi đây là cơ hội để nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả. Chính vì vây trong những ngày đầu xuân Canh Tý 2020, hầu hết các Khu du lịch của Vĩnh Phúc đều thu hút khá đông lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Mặc dù phải đến giữa tháng 2 âm lịch mới chính thức khai hội nhưng trong những ngày đầu năm mới Canh Tý 2020, hàng nghìn lượt du khách thập phương đã tới Khu danh thắng Tây Thiên, huyện Tam Đảo để hành hương, chiêm bái, cầu mong những điều tốt đẹp cho một năm mới.

Theo ước tính, trung bình mỗi ngày Khu Danh thắng Tây Thiên đón khoảng 20.000 lượt khách, trong đó, có khoảng 50% lượng khách sử dụng dịch vụ cáp treo. Tuy năm nay, số lượng du khách sử dụng cáp treo tăng cao hơn so với những năm trước nhưng theo ghi nhận tại nhà ga cáp treo không có hiện tượng ùn tắc.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách khi đến với Khu danh thắng Tây Thiên trong dịp lễ, tết, Ban Quản lý Khu danh thắng Tây Thiên đã phối hợp với các lực lượng chức năng siết chặt quản lý đối với hoạt động thương mại - dịch vụ, phân luồng giao thông, hướng dẫn du khách thực hành nghi lễ tín ngưỡng theo quy định.

Không chỉ Khu danh thắng Tây Thiên, các điểm nghỉ dưỡng như: Flamingo Đại Lải Resort, FLC Vĩnh Thịnh Resort cũng đưa ra nhiều dịch vụ mới, các trò chơi dân gian hướng về ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Với cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ, cùng lượng du khách tham quan, nghỉ dưỡng tăng cao trong những ngày đầu xuân đã khẳng định được sức hấp dẫn và là tín hiệu vui đối với ngành Du lịch Vĩnh Phúc trong năm 2020. 

Phương LiênXem phản hồi

 
Tin khác