Gặp mặt kỷ niệm 60 năm các nhà giáo xung phong lên công tác miền núi (18/11/2019 15:59)

Sáng ngày 18/11, Tại Trung tâm GDTX tỉnh, Hội cựu giáo chức tỉnh đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 60 năm các thầy, cô giáo xung phong lên công tác miền núi theo lời kêu gọi của Bác Hồ và kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Trong 60 năm qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hàng ngàn nhà giáo của tỉnh không quản ngại khó khăn, gian khổ xung phong lên công tác và gắn bó lâu dài với ngành giáo dục - đào tạo các tỉnh miền núi phía Bắc như: Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang với niềm tự hào, tinh thần tận tâm vì sự nghiệp trồng người, góp phần nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài, phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo của đất nước. Khi về hưu, những cựu giáo chức là người chấp hành tốt các chủ trương, nghị quyết chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước, đóng góp tích cực cho hoạt động khuyến học khuyến tài ở địa phương đồng thời là thành viên nòng cốt của MTTQ, hội người cao tuổi, hội khuyến học các cấp.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của Hội cựu giáo chức các cấp trong thời gian qua, đặc biệt là những cống hiến to lớn của những nhà giáo đã xung phong lên công tác tại các tỉnh miền núi trong 60 năm qua. Đồng chí Vũ Việt Văn đề nghị trong thời gian tới, Hội cựu giáo chức tỉnh tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của Hội nhằm phát huy năng lực, trí tuệ, phẩm chất tốt đẹp của các cựu giáo chức trong đời sống xã hội, đặc biệt đối với sự nghiệp giáo dục đào tạo, khuyến học khuyến tài. Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội cựu giáo chức tỉnh tiếp tục phối hợp thực hiện tốt nội dung “4 cùng” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về hoạt động của Hội, trong đó cùng đánh giá thực tiễn về chất lượng giáo dục, cùng bàn giải pháp đổi mới, cùng tổ chức một số hoạt động phù hợp; cùng chăm lo đội ngũ nhà giáo đương chức và nghỉ hưu.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác