Ghi nhanh ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên trên địa bàn Vĩnh Phúc (09/08/2020 17:56)

Do làm tốt công tác chuẩn bị, ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Theo tổng hợp từ Sở giáo dục và Đào tạo, trong ngày thi thứ nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, đối với môn ngữ văn, toàn tỉnh có 12.046 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 12.003 thí sinh dự thi, chiếm tỷ lệ 99,64%. Có 43 thí sinh vắng mặt, trong đó miễn thi 18 thí sinh, 3 thí sinh ốm, 14 thí sinh vắng mặt không lý do, 7 thí sinh không đủ điều kiện dự thi. Đối với môn Toán, có 12.188 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 12.141 thí sinh tham gia dự thi, chiếm tỷ lệ 99,61%. Có 47 thí sinh vắng mặt, trong đó miễn thi 18 thí sinh; 3 thí sinh ốm, vắng mặt không lý do 19 thí sinh; 7 thí sinh không đủ điều kiện dự thi. Trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 không có trường hợp cán bộ coi thi, thí sinh vi phạm quy chế thi và không phải sử dụng phòng thi dự phòng.

Tại điểm thi Trường THPT Tam Dương, huyện Tam Dương công tác chuẩn bị cho ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được thực hiện rất chu đáo. Hơn 6 giờ sáng, các lực lượng chức năng đã có mặt để hướng dẫn và kiểm tra y tế cho thi sinh trước khi vào phòng thi.

Tại các điểm thi bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác chăm sóc sức khỏe và các phương án phòng, chống dịch Covid -19 được chuẩn bị đầy đủ theo tinh thần chỉ đạo của tỉnh.

Trong buổi thi đầu tiên, thời tiết trên địa bàn tỉnh có nền nhiệt độ vừa phải,  tương đối thuận lợi cho các thi sinh làm bài thi môn Ngữ văn. Kết thúc môn thi đầu tiên, các thí sinh cho rằng đề thi môn Ngữ Văn khá phù hợp, cũng có phần nâng cao, đòi hỏi sự sáng tạo của học sinh khi làm bài ở phần nghị luận.

Ngày mai 10/8, buổi sáng các thí sinh làm bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên, tổng thời gian làm bài 150 phút và làm bài thi tổ hợp KHXH, tổng thời gian làm bài 150 phút. Buổi chiều, các thí sinh làm bài thi môn ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút. Những người làm chương trình xin chúc các thí sinh tiếp tục bình tĩnh, tự tin và đạt kết quả cao nhất.

 

Nhóm PVTS

 Xem phản hồi

 
Tin khác