Giảm thiểu tai nạn đuối nước (12/07/2020 10:17)

Bơi lội không chỉ là kỹ năng sống quan trọng mà còn là môn thể thao rèn luyện thể chất, hỗ trợ cho việc tăng cường sức khỏe của các em thiếu nhi, do đó nhiều khóa học bơi, lớp học bơi mở ra trang bị cho các em kỹ năng bơi lội.

Tại một số địa phương gần khu vực sông, hồ nước thuộc Huyện Sông Lô luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn thương tích, đuối nước vào dịp hè. Do trẻ em thiếu kỹ năng bơi lội, thiếu sân chơi trong mùa hè, nhất là ở khu vực nông thôn. Từ thực trạng đó, việc mở các lớp dạy bơi nhằm phổ cập bộ môn bơi lội đã được nhiều cá nhân, tổ chức quan tâm. Qua nhiều kênh thông tin nhiều lớp học bơi ở độ tuổi khác nhau đã thu hút nhiều gia đình đưa con em đi học bơi, tiếp xúc với môi trường nước, rèn luyện những kỹ bơi cơ bản, biện pháp ứng cứu.

Bơi lội luôn nhận được yêu thích từ các em thiếu niên vào dịp nghỉ hè khi vừa được giải nhiệt vừa được học tập, vui đùa trong môi trường nước. Thực tế tại nhiều điểm dạy bơi được tổ chức thì việc học diễn ra nghiêm túc, các thầy giáo chỉ dẫn đối với từng em cách thức, kỹ năng của bộ môn này giúp chính gia đình, bản thân nhiều em thấy được sự cần thiết khi học bơi.

Tham gia các khóa học bơi trong nhiều năm qua đã nhận được sự hưởng ứng từ các gia đình khi nhận thấy được tính cần thiết đối với con em mình. Không chỉ dừng lại ở rèn luyện sức khỏe, vui chơi giải trí mà đây cũng là biện pháp hữu ích góp phần hạn chế tình trạng đuối nước.

Việc có nhiều lớp dạy bơi được mở ra sẽ tạo điều kiện cho các em được tham gia vào các hoạt động bổ ích cũng như trang bị kiến thức kỹ năng sống thiết thực thể hiện sự vào cuộc cùng với xã hội trong việc phòng chống đuối nước cho trẻ em./.

Tiến TrangXem phản hồi

 
Tin khác