Giao ban công tác báo chí tháng 2 năm 2020 (10/02/2020 17:42)

Sáng ngày 10/2, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 2 năm 2020.

Tháng 1 và đầu tháng 2/2020, các cơ quan báo chí trên địa bàn đã bám sát định hướng tuyên truyền, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích. Nổi bật là thông tin, tuyên truyền các sự kiện thời sự, chính trị, kinh tế- xã hội của tỉnh như tuyên truyền không khí vui xuân đón Tết cổ truyền dân tộc; kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng, 70 năm Ngày thành lập tỉnh và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất. Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, các cơ quan báo chí đã chủ động, tích cực thông tin kịp thời công tác chỉ đạo điều hành của các cấp, các ngành về các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Y tế đã thông tin cho các cơ quan báo chí và các phóng viên về tình hình phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Coroa gây ra trên địa bàn.

Về định hướng thời gian tới, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng; tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; việc triển khai thực hiện Quy định số của Bộ Chính trị về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền . Tuyên truyền đậm nét kết quả Đề án 01 của Tỉnh ủy gắn với Nghị quyết 18, 19 của Ban chấp hành Trung ương; tăng cường thông tin, tuyên truyền thường xuyên, kịp thời, chính xác, đầy đủ và có hiệu quả tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, qua đó, giúp người dân nhận thức đầy đủ về dịch bệnh, tránh tâm lý lo lắng, hoang mang trước những thông tin không chính xác. 

Nguyễn ToànXem phản hồi

 
Tin khác