Góp ý vào Dự thảo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cấp ủy, Ban Thường vụ cấp ủy cấp huyện (11/06/2019 18:06)

Chiều ngày 11/6, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh thành góp ý vào Dự thảo Quy định của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ công tác của cấp ủy, Ban Thường vụ cấp ủy cấp huyện. Đồng chí Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu Vĩnh Phúc có đồng chí Hoàng Văn Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.


Dự thảo Quy định gồm 4 chương, với 11 điều, trong đó, chương I gồm: Phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng, chức năng và nhiệm vụ của cấp ủy, Ban thường vụ, thường trực cấp ủy cấp huyện; chương II quy định về nhiệm vụ, quyền hạn; chương III nêu mối quan hệ công tác của cấp ủy, Ban thường vụ cấp ủy cấp huyện; chương IV quy định trách nhiệm của các cơ quan liên quan trong triển khai thực hiện quy định.

Trước khi xây dựng dự thảo này, Ban Tổ chức Trung ương đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước có liên quan và quy chế làm việc của quận ủy, huyện ủy, thị ủy, thành ủy trực thuộc cấp ủy cấp tỉnh. Đồng thời, phân tích, tổng hợp báo cáo tổng kết của 63 Tỉnh ủy, Thành ủy về việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ công tác của cấp ủy cấp huyện. Dự thảo đã tiếp thu ý kiến của các cấp ủy, tổ chức Đảng trực thuộc Trung ương, các chuyên gia, nhà khoa học và các cơ quan, địa phương có liên quan.

 Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Mai Văn Chính, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương ghi nhận, đáng giá cao những nội dung, ý kiến đóng góp của các địa phương vào dự thảo quy định của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ công tác của cấp ủy, Ban thường vụ cấp ủy, cấp huyện”. Đồng thời đề nghị tổ biên tập của Ban Tổ chức Trung ương tổng hợp, tiếp thu đầy đủ các ý kiến, nội dung góp ý của các địa phương để nhanh chóng hoàn thiện các quy định, trình Ban Bí thư xem xét, ban hành trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo sau hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Toàn, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy nhấn mạnh, đây là nội dung quan trọng, các đại biểu tham dự hội nghị cần tiếp thu các ý kiến của các tỉnh, thành và tiếp tục nghiên cứu văn bản dự thảo, để khi quy định được ban hành sẽ thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện./.

Thùy LinhXem phản hồi

 
Tin khác