Hai học sinh lọt vào đội tuyển quốc gia dự thi khu vực, quốc tế (04/07/2020 16:29)

Một tin vui cho ngành Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc đó là có 2 học sinh đã xuất sắc vượt qua vòng tuyển chọn trở thành thành viên chính thức của Đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia dự thi học sinh giỏi khu vực, quốc tế.

Em Chu Thị Thanh, lớp 12 A1 chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã vượt qua 49 thí sinh để trở thành thành viên chính thức của đội tuyển Olympic Việt Nam tham dự thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 61, năm 2020 được tổ chức tại Liên bang Nga.

Điều đáng nói em Thanh là học sinh nữ đầu tiên của Vĩnh Phúc tham gia dự thi Olympic Quốc tế môn Toán và cũng là một trong số ít học sinh nữ của Toàn quốc tham gia cuộc thi này. Hiện nay, em đang cùng thầy giáo tập trung ôn luyện, chuẩn bị bước vào kỳ thi với quyết tâm rất cao. Trong quá trình học tập tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, em Thanh đã đạt nhiều thành tích và được các thầy cô giáo đánh giá rất cao.

Cùng với em Thanh, em Đào Duy Chiến, học sinh lớp 11A2 chuyên tin, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc cũng vượt qua kì thi tuyển chọn và trở thành thành viên chính thức của đội tuyển Olympic Việt Nam tham dự kì thi Tin học châu Á Thái Bình Dương APIO 2020 được tổ chức tại Indonesia.

Năm học 2019-2020, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc có 12 học sinh được dự thi vòng 2 Quốc gia để tuyển chọn đội tuyển học sinh giỏi dự thi Olympic Quốc tế, trong đó có em Chu Thị Thanh. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Vĩnh Phúc có học sinh trong đội tuyển Toán dự thi Olympic quốc tế và lần mới đây nhất năm học 2018-2019 có em Vương Tùng Dương là cựu học sinh Trương THPT chuyên Vĩnh Phúc đạt huy chương Bạc tại Vương quốc Anh. Và lần này, chúng ta kỳ vọng hai em sẽ đạt kết quả cao trong kì thi, nối dài thành tích giáo dục của Vĩnh Phúc, làm rạng danh, xứng đáng với truyền thống giáo dục của quê hương, đất nước./.

Thu Hoài Xem phản hồi

 
Tin khác