Hành trình tới đỉnh vinh quang (23/07/2019 16:16)

Sáng ngày 23/7, đoàn học sinh Việt Nam tham gia kỳ thi Olimpic Toán quốc tế năm 2019 tại Vương Quốc Anh đã về tới Sân bay Nội Bài, kết thúc hành trình tới đỉnh vinh quang với 2 huy chương vàng, 4 huy chương bạc, xếp thứ 7 trên tổng số 110 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự kỳ thi. Tiếp nối truyền thống hiếu học của học sinh Vĩnh Phúc, em Vương Tùng Dương, cựu học sinh lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã ghi danh vào bảng vàng thành tích của kỳ thi Olimpic Toán quốc tế năm nay với tấm huy chương bạc.

Ngay sau khi biết được kết quả kỳ thi của đoàn học sinh Việt Nam tại kỳ thi Olimpic Toán quốc tế (IMO) năm 2019 sẽ trở về Việt Nam vào ngày 23/7, mang vinh quang về cho tổ quốc và quê hương, ngay từ sáng sớm nay, rất nhiều cựu học sinh lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã có mặt tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc để đi đón em Vương Tùng Dương.

Phấn khởi trước thành tích của em Vương Tùng Dương, nhiều người thân của em Dương đã vượt hàng trăm cây số đến Vĩnh Phúc để chia sẻ niềm vui cùng em Vương Tùng Dương.


Chặng đường hàng ngàn km từ Vương quốc Anh trở về Việt Nam dù xa xôi nhưng không làm ảnh hưởng đến tinh thần rạng rỡ niềm vui chiến thắng của các chàng trai vàng Việt Nam khi xuất sắc mang về những tấm huy chương cho tổ quốc. Đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc cùng gia đình và đông đảo bạn bè đã có mặt tại Sân bay Quốc tế Nội Bài- Hà Nội để chào đón các em.

Đạt huy chương bạc Olimpic Toán quốc tế năm 2019, em Vương Tùng Dương đã ghi danh vào bảng vàng thành tích của Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc qua 22 năm thành lập với tổng số 26 huy chương các loại trong các kỳ thi quốc tế. Thành tích trên là động lực để nhà trường tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn.

Hành trình của em Vương Tùng Dương, huy chương bạc Olimpic Toán quốc tế năm 2019 nối tiếp chuỗi thành tích xuất sắc của học sinh Vĩnh Phúc tại các kỳ thi quốc tế, thể hiện sự quan tâm đầu tư của tỉnh đối với giáo dục đào tạo, đặc biệt là lĩnh vực mũi nhọn học sinh giỏi. Với truyền thống hiếu học của quê hương, nhiều học sinh Vĩnh Phúc sẽ nỗ lực cố gắng để đạt giải cao trong các kỳ thi quốc tế, mang vinh quang về cho quê hương Vĩnh Phúc./.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác