HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 15- kỳ họp bất thường (12/02/2020 17:39)

Chiều ngày 12/2, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 15, kỳ họp bất thường. Đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh điều hành kỳ họp. Dự kỳ họp có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Trần Văn Vinh nhấn mạnh, việc ban hành Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định mức hỗ trợ tiền ăn cho người bị cách ly và mức hỗ trợ cho người tham gia trực chốt phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 là cần thiết, đáp ứng yêu cầu cấp bách của công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh hiện nay. Đồng chí đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh tập trung nghiên cứu, quyết định mức hỗ trợ, đối tượng hỗ trợ cho phù hợp.

Với sự thống nhất cao, HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua Nghị quyết quy định mức hỗ trợ tiền ăn cho người bị cách ly và mức hỗ trợ cho người tham gia trực chốt phục vụ phòng, chống dịch Covid trên địa bàn tỉnh. Theo đó Nghị quyết quy định đối tượng hỗ trợ là người có hộ khầu thường trú và tạm trú tại các địa phương có dịch phải cách ly; người có hộ khẩu thường trú và người có hộ khẩu tạm trú trên địa bàn tỉnh thuộc đối tượng phải cách ly tập trung hoặc cách ly điều trị tại cơ sở y tế.

Mức hỗ trợ đối với trường hợp cách ly tập trung và cách ly điều trị tại cơ sở y tế là 60.000 đồng/người/ngày; trường hợp cách ly tại cộng đồng theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (gồm người có hộ khẩu thường trú và người có hộ khẩu tạm trú) là 40.000 đồng/người/ngày; mức hỗ trợ cho cán bộ trực chốt và người tham gia phòng, chống dịch bệnh tại các chốt là 200.000 đồng/người/ngày làm việc; 400.000 đồng/người/ngày nghỉ, ngày lễ. Kinh phí hỗ trợ từ nguồn dự phòng ngân sách và các nguồn hợp pháp khác. 

Văn HảiXem phản hồi

 
Tin khác