Hiệp hội Doanh nghiệp triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm (16/07/2019 16:08)

Sáng ngày 16/7, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Toàn tỉnh hiện có hơn 10.000 doanh nghiệp, với tổng vốn đăng ký trên 93.000 tỷ đồng, các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định và phát triển. Trong 6 tháng đầu năm, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh thành lập Ban điều phối cấp tỉnh về kết nối doanh nghiệp với nhà trường; tổ chức thành công Hội chợ, triển lãm sản phẩm công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc;  phối hợp với các sở, ngành, địa phương tổ chức 14 lớp đào tạo, tập huấn cho các doanh nghiệp; lựa chọn và hướng dẫn một số doanh nghiệp có thành tích xuất sắc tham gia bình chọn giải thưởng chất lượng quốc gia, tham gia chương trình đánh giá, xếp hạng doanh nghiệp bền vững năm 2019. Hiệp hội khảo sát trực tiếp 30 doanh nghiệp để kịp thời đề xuất UBND tỉnh và các ngành liên quan có các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp phát triển.

Để tiếp tục thực hiện tốt vai trò làm cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền, từ nay đến cuối năm, Hiệp hội doanh nghiệp sẽ tiếp tục đổi mới, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Hội doanh nghiệp thành phố Vĩnh Yên và các huyện Vĩnh Tường, Lập Thạch và Chi hội doanh nghiệp Bảo hiểm; tăng cường các hoạt động nắm bắt, tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp; Làm tốt vai trò đầu mối thực hiện các nội dung Thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam./.

Hà GiangXem phản hồi

 
Tin khác