Hiệu quả từ trồng măng tây xanh (05/04/2019 14:41)

Tuy là cây mới đưa vào trồng ở trên đồng đất Vĩnh Phúc, song măng tây xanh đã và đang mang lại thu nhập cao cho bà con nông dân.  

Với ý chí tự lực, nhờ vào đức tính cần cù chịu khó lao động, biết vượt khó vươn lên, biết áp dụng thành công tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất canh tác, tìm hiểu thị trường tiêu thụ sản phẩm, gia đình anh Nguyễn Hải Quyết, xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch đã có thu nhập kinh tế cao, vươn lên làm giàu từ trồng cây măng tây xanh. Ngày nào gia đình anh cũng có sản phẩm xuất bán. Trung bình một ngày với diện tích gần 6 sào cho thu khoảng từ 6 đến 7kg măng tây xanh. Mỗi tháng cho gia đình anh thu nhập từ 12 đến 14 triệu đồng.

Măng tây vốn là giống cây thân thảo, dễ sinh trưởng, trồng được cả ở đồng bằng và miền núi nếu được cung cấp đủ độ ẩm cần thiết. Từ khi gieo hạt chỉ khoảng 6 tháng là cây đã cho thu hoạch, có thể thu hoạch liên tục trong vòng 15 năm. Trên thị trường, măng tây hiện được xem là loại rau sạch, có giá trị dinh dưỡng cao nên được người tiêu dùng rất ưa chuộng.

Trồng cây măng tây xanh so với lúa, ngô, khoai  cho thu nhập cao gấp nhiều lần. Tuy nhiên, đầu tư  ban đầu không nhỏ, đặc biệt, người trồng phải nắm chắc kỹ thuật vì cây này đòi hỏi chăm sóc khá cao mới cho hiệu quả tốt. Cùng với đầu tư mở rộng diện tích thì việc trồng măng tây xanh theo hướng sạch, an toàn là mục tiêu các hộ gia đình trên địa bàn huyện hướng tới. 

Đặng Thưởng

 Xem phản hồi

 
Tin khác