Học Bác trong thực hành tiết kiệm (09/02/2019 17:32)

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi thực hành tiết kiệm là một quy luật đi lên của một đất nước. Theo Bác, không phải chỉ nước nghèo mới thực hành tiết kiệm, mà cả nước giàu cũng phải tiết kiệm: “Một dân tộc biết cần, kiệm, biết liêm, là một dân tộc giàu về vật chất, mạnh về tinh thần, là một dân tộc văn minh tiến bộ”. Bản thân Người đã nêu một tấm gương lớn về thực hành tiết kiệm. Thấm nhuần tư tưởng của Bác.Thời gian qua, xã Phú Đa, huyện Vĩnh Tường cũng đã cụ thể hóa thiết thực từ hành động, đến việc làm trong thực hành tiết kiệm việc tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ.

Một buổi lễ trao bằng công nhận mừng thọ cho các cụ được tuổi 70, 75, 80, 85, 90, 95 và trên 100 tuổi tại Nhà văn hóa xã được xã Phú Đa, huyện Vĩnh Tường tổ chức trang trọng, đầm ấm, tiết kiệm, với sự tham dự của lãnh đạo xã, thôn, Hội Người cao tuổi, các cụ được tuổi thọ cùng đại diện các con cháu. Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa nhằm giáo dục con cháu quan tâm hơn nữa đến người cao tuổi để các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Năm nay, ông Nguyễn Công Hanh, Thôn Đông, xã Phú Đa, huyện Vĩnh Tường được thọ 80 tuổi. Thay vì tổ chức cỗ bàn linh đình, gia đình ông đã tổ chức lễ mừng thọ theo hướng tiết kiệm, đầm ấm, đúng theo các quy định của chính quyền địa phương. Buổi lễ mừng thọ cũng là dịp để ông Hanh giáo dục con cháu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

Không tiệc tùng cỗ bàn mà chỉ có con cháu quây quần bên nhau cùng hỏi thăm, chúc sức khỏe, mong cụ thượng thọ là không khi vui tươi, phấn khởi tại gia đình cụ Nguyễn Thị Chinh năm nay được thọ 95 tuổi . Trong niềm vui chung ấy, lãnh đạo, chính quyền địa phương xã Phú Đa cũng tới thăm hỏi, chúc sức khỏe cụ và gia đình. Đây là hoạt động thiết thực trong việc chăm lo sức khỏe cho người cao tuổi. Từ đó, giúp người cao tuổi sống khỏe, luôn là chỗ dựa tinh thần động viên con cháu xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Có thể thấy, việc học tập và làm theo Bác về thực hành tiết kiệm đã được cấp ủy, chính quyền địa phương và các gia đình ở đây cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực. Đây cũng chính là những tấm gương sáng về tinh thần học và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn ToànXem phản hồi

 
Tin khác