Học Bác từ những việc làm thiết thực (04/04/2020 14:34)

Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng trong mỗi tập thể, cá nhân. Tất cả đều có chung mục tiêu là học theo Bác bằng những việc làm thiết thực, nâng cao chất lượng công tác và chung tay sẻ chia cùng cộng đồng.

Tại phường Trưng Trắc, việc học và làm theo lời Bác đã được đoàn thanh niên phường quán triệt và triển khai thường xuyên. Thông qua các buổi sinh hoạt chuyên đề của chi đoàn, mỗi đoàn viên cùng bàn bạc, lựa chọn bài học đạo đức của Bác để học theo, hướng đến lợi ích vì cộng đồng, vì người dân. Trước tình hình khan hiếm khẩu trang y tế trên thị trường và dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, đoàn viên thanh niên phường Trưng Trắc đã phát hàng nghìn chiếc khẩu trang miễn phí cho người dân tại các chợ dân sinh và những khu vực đông dân cư của thành phố đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng khai báo y tế NCovi trên điện thoại.

Phát khẩu trang miễn phí, giúp người dân khai báo y tế ngay tại nhà là một trong những hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân, gia đình, cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Thu ThủyXem phản hồi

 
Tin khác