Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (07/10/2019 18:10)

Chiều ngày 7/10, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị quán triệt “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho các đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh khóa XVI; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo văn phòng, đoàn thể chính trị xã hội; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên BCH các chi, Đảng bộ cơ sở. Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, Chuyên viên cao cấp, Nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền đạt những nội dung cơ bản, thiết thực về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Bản Di chúc thiêng liêng của Người.


Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo truyền đạt chuyên đề tại hội nghị.

Tại hội nghị, GS.TS Hoàng Chí Bảo đã chia sẻ với các cán bộ đảng viên về những nét lớn trong cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những câu chuyện hết sức giản dị, chân thực và đời thường về Bác, những lúc Người chỉ đạo việc nước đến giây phút cuối đời vô cùng xúc động của Người. Toát lên từ bài nói chuyện là một nhân cách lớn Hồ Chí Minh, hiện thân của đạo đức cách mạng sáng ngời, suốt đời gắn bó máu thịt với nhân dân, hết lòng vì sự nghiệp cách mạng của toàn Đảng, của dân.


Các đại biểu dự hội nghị.

Theo GS.TS Hoàng Chí Bảo, việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ và Nghị quyết Trung ương 8, Khóa XII về "Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên". Đặc biệt năm 2019 cũng là năm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân long trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Người. Ngay sau hội nghị này, các chi, Đảng bộ cơ sở trực thuộc sẽ tổ chức quán triệt, học tập cho toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tại cơ quan, đơn vị; qua đó, giúp mỗi cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc hơn nữa về nội dung của chuyên đề, từ đó đề ra nhiều giải pháp để học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tích cực tu dưỡng, rèn luyện, đạo đức cách mạng gắn với chuyên môn nghiệp vụ./.

Đặng ThưởngXem phản hồi

 
Tin khác