Hội Chữ thập đỏ học tập và làm theo Bác (01/08/2020 10:36)

Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng thường xuyên, thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ, hội viên bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú nhằm giúp hội viên nhận thức sâu sắc giá trị của tư tưởng và tấm gương đạo đức, phong cách của Bác.

Thực hiện lời Bác Hồ dạy, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã thường xuyên phối hợp y tế chăm sóc sức khỏe Nhân dân thông qua các hoạt động đa dạng, phong phú như vận động trẻ em trong độ tuổi đi tiêm chủng mở rộng để phòng, chống các bệnh truyền nhiễm; tuyên truyền nhân dân thực hiện chính sách Dân số - Kế hoạch hóa gia đình. Đặc biệt, Hội đã mở một số phòng khám bệnh nhân đạo, cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân nghèo; tổ chức bữa ăn phục vụ bệnh nhân nghèo trong thời gian điều trị bệnh; tuyên truyền, vận động thanh thiếu niên Chữ thập đỏ hiến máu nhân đạo. Hoạt động chăm sóc sức khỏe Nhân dân của Hội trong những năm qua đã hỗ trợ tích cực cho mạng lưới y tế thể hiện tính nhân dân sâu sắc, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội ở các địa phương.

Có thể nói, thông qua các hoạt động nhân đạo như khám bệnh miễn phí cho người nghèo, hiến máu nhân đạo giúp cho người dân cảm nhận được tinh thần “Lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam dù ở xã hội nào đi chăng nữa.

Để xứng đáng là tổ chức nhân đạo, là “địa chỉ đỏ” của những tấm lòng nhân ái, Hội tiếp tục đổi mới cách thức vận động, sử dụng có hiệu quả các nguồn kinh phí được hỗ trợ, tạo dựng niềm tin không chỉ với các nhà tài trợ, mà còn với Nhân dân, góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước, vì sự phát triển bền vững của tỉnh./.

Thanh HằngXem phản hồi

 
Tin khác