Hội Cựu chiến binh Yên Lạc giúp nhau phát triển kinh tế (09/03/2019 10:05)

Sau những năm tháng cống hiến tuổi thanh xuân cho độc lập, tự do của tổ quốc, trở về đời thường, các cựu chiến binh huyện Yên Lạc luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào của địa phương, trong đó phong trào đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế được hội thực hiện hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các hội viên.

Với ý trí tự lực tự cường vượt khó vươn lên, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm giàu nhanh chính đáng. Trong năm 2018, Hội Cựu chiến binh huyện Yên Lạc đã duy trì hoạt động và phát huy hiệu quả 793 mô hình kinh tế do cựu chiến binh làm chủ, tạo việc làm cho trên 4000 lao động, trong đó có 60% là con em cựu chiến binh, cựu quân nhân có việc làm ổn định thu nhập hàng tháng từ 4 triệu đến 8 triệu, duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động của 18 Câu lạc bộ cựu chiến binh, cựu quân nhân làm kinh tế giỏi với 573 thành viên tham gia, đây là những điểm sáng, là lực lượng nòng cốt để mở rộng các mô hình kinh tế, đẩy mạnh phong trào cựu chiến binh giúp nhau xóa nghèo, làm giàu chính đáng.

Nhờ sự hỗ trợ của các cấp Hội, nhiều cựu chiến binh đã có thêm động lực, kiến thức trong sản xuất, chăn nuôi; tham gia các lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ, các mô hình kinh tế trang trại. Điển hình như gia đình ông Nguyễn Văn Kho ở xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc. Năm 2007,  khi Yên Lạc đẩy mạnh dồn thửa đổi ruộng, ông bàn với vợ vận động, thuyết phục một số hộ dân dồn thửa để cải tạo, xây dựng trại chăn nuôi gà và thả cá. Nhờ chịu khó và áp dụng tốt các kỹ thuật chăm sóc, đàn vật nuôi của gia đình ông luôn sinh trưởng và phát triển tốt, cho thu nhập ổn định.

Mạnh dạn, năng động, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm, hội viên Hội Cựu chiến binh huyện Yên Lạc vẫn luôn là những người lính có ý chí vượt khó vươn lên trong trận chiến làm kinh tế, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh./.

Thu ThủyXem phản hồi

 
Tin khác