Hội cựu Thanh niên xung phong kỷ niệm 70 ngày truyền thống (10/07/2020 18:32)

Sáng 10/7, Hội cựu Thanh niên xung phong tỉnh tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2020). Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Vũ Trọng Kim, Chủ tịch Trung ương Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu ôn lại truyền thống hào hùng của lực lượng TNXP Việt Nam nói chung và cựu TNXP tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng. Trong 2 cuộc kháng chiến, đi theo tiếng gọi của Đảng, hàng nghìn thanh niên Vĩnh Phúc với tinh thần “Tất cả cho Tổ quốc quyết sinh” đã tham gia lực lượng TNXP, dân công hoả tuyến và lập nhiều chiến công hiển hách. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, lực lượng cựu TNXP Việt Nam nói chung và lực lượng Cựu TNXP Vĩnh Phúc đã viết nên những trang sử vẻ vang trong lịch sử đấu tranh anh dũng của dân tộc và trong thời bình đã có những đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn và Chủ tịch Hội cựu TNXP Việt Nam Vũ Trọng Kim bày tỏ sự biết ơn, tri ân các cựu TNXP về những cống hiến trong thời chiến cũng như thời bình, các đồng chí mong muốn các cựu TNXP tiếp tục phát huy phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của TNXP tiếp tục cống hiến, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, động viên con cháu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định địa phương. Nhân dịp này, các đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, cơ quan chuyên môn tạo điều kiện giúp đỡ sớm giải quyết chế độ chính sách cho TNXP còn tồn đọng, hỗ trợ TNXP có hoàn cảnh khó khăn. Các cấp Hội Cựu TNXP cần tiếp tục làm tốt công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội vững mạnh.

Nhân dịp này, Trung ương Hội cựu TNXP Việt Nam đã trao tặng 15 Huy hiệu “Cựu Thanh niên xung phong làm theo lời Bác” cho 15 đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể, doanh nhân, doanh nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc; trao tặng Bằng khen cho 7 tập thể và 13 cá nhân; UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam. 

Thanh HằngXem phản hồi

 
Tin khác