Hội Đông y tỉnh kỷ niệm 60 năm thành lập (28/11/2019 15:30)

Sáng ngày 28/11, Hội Đông y tỉnh tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập (11/1959 - 11/2019). Tới dự có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Đông y Việt Nam.


Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn và lãnh đạo TƯ Hội Đông y Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của Hội Đông y tỉnh trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và việc giữ gìn phát huy di sản y học quý báu của dân tộc trong 60 năm qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn đề nghị Hội Đông y tỉnh làm tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân; quan tâm khám chữa bệnh bằng đông y cho người nghèo, người dân vùng còn gặp nhiều khó khăn; làm tốt công tác nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học trong khám chữa bệnh, bào chế sản xuất thuốc; thu hút các doanh nghiệp, doanh nhân vào Hội để đầu tư phát triển Đông y. Hội Đông y tỉnh cần tham mưu cho ngành y tế bảo tồn, phát triển dược liệu sạch, bền vững; mở rộng hợp tác, liên doanh liên kết trong nước và quốc tế trong lĩnh vực y học cổ truyền.

Tại lễ kỷ niệm, nhiều tập thể và cá nhân của Hội Đông y tỉnh đã được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Đông y Việt Nam và UBND tỉnh do có thành tích xuất sắc trong xây dựng, củng cố, phát triển tổ chức Hội, bảo tồn và phát triển thuốc nam và phong trào trồng, sử dụng cây thuốc nam giai đoạn 2./.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác