Huyện Tam Dương tập trung phòng chống dịch cúm gia cầm (22/02/2020 19:50)

Trước sự lây lan nhanh của dịch cúm gia cầm A H5N1 và cúm A H5N6 trên cả nước, huyện Tam Dương đang nỗ lực phòng, chống dịch cúm cho đàn gia cầm.

Với sự hỗ trợ của thú y xã, các gia đình có chuồng trại chăn nuôi gà, vịt trên địa bàn huyện Tam Dương đã chủ động lên lịch tiêm phòng vắc xin và phun khử trùng môi trường, rắc vôi xung quanh chuồng trại để tránh dịch bệnh xâm nhập. Hiện nay, khi dịch cúm gia cầm đang lan rộng trong cả nước, các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện đã tăng số lần phun khử trùng chuồng trại lên so với thường ngày.

Huyện Tam Dương được xác định là địa phương chăn nuôi gia cầm trọng điểm của tỉnh với trên 2 triệu con. Do vậy, công tác phòng dịch cho đàn gia cầm luôn được ngành nông nghiệp của huyện quan tâm. Cùng với các đợt tiêm phòng cúm A và phun khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi trên toàn điạ bàn theo lịch của tỉnh, huyện đã hướng dẫn người chăn nuôi gia cầm chủ động tiêm phòng vắc xin và phun phòng tại chuồng trại chăn nuôi.

Đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện ổ dịch cúm gia cầm nào song với thời tiết diễn biến phức tạp, phương thức chăn nuôi nhỏ lẻ thì điều kiện cho mầm bệnh phát sinh là rất cao. Vì vậy, việc chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch, không để xuất hiện dịch cúm gia cầm gây thiệt hại cho người chăn nuôi đang là một trong  những nhiệm vụ quan trọng của các địa phương.

 

Hà GiangXem phản hồi

 
Tin khác