Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (10/08/2020 17:35)

Ngày 10/8, hơn 12.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành những nội dung thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, một kỳ thi đặc biệt chưa có tiền lệ do những ảnh hưởng của dịch Covid-19. Khép lại một kỳ thi với nhiều dấu ấn trong chỉ đạo tổ chức của UBND tỉnh và ngành giáo dục và đào tạo vừa đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đồng thời đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm thi cho các cán bộ coi thi và thí sinh tham gia dự thi.  

Huyện Bình Xuyên, địa phương vào đầu năm 2020 đã là tâm điểm của cả nước về dịch Covid-19. Khi dịch ở Vĩnh Phúc đã được đẩy lùi thì trong những ngày qua dịch lại bùng phát ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, khiến các cấp chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc và ngành Giáo dục phải tập trung cao độ để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại các điểm thi tốt nghiệp THPT. Các thí sinh được kiểm tra đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn ngay tại cổng trường và thực hiện đeo khẩu trang trước khi vào phòng thi.

Trong ngày thi cuối cùng của kỳ thi với số lượng nhiều môn thi cũng như cách thức tổ chức thi các bài thi tổ hợp, công tác đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống gian lận trong thi cử được tăng cường tại các điểm thi.

Tại các điểm thi trên địa bàn Huyện Lập Thạch, ngay từ đầu giờ sáng các thí sinh đã có mặt rất sớm với tinh thần rất thoải mái, tự tin để hoàn thành các bài thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Các điểm thi đều hỗ trợ tối đa cho thí sinh, đảm bảo không để thí sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà không đến dự thi.

Trong ngày thi thứ 2 công tác phòng, chống dịch bệnh vẫn được các hội đồng thi chú trọng thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn của Bộ Y tế, không có thí sinh nào có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải thi riêng tại các phòng thi dự phòng.

Kết thúc ngày thi thứ 2 các thí sinh đánh giá đề thi năm nay vừa tầm, không đánh đố thí sinh, nội dung đề nằm trong chương đã tinh giản của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tuy nhiên vẫn đảm bảo tính phân hóa học sinh. Đặc biệt đối với các môn tổ hợp khá hay có tính liên hệ thực tiễn cao.

          Ngọc Anh-Thu HoàiXem phản hồi

 
Tin khác