Khắc ghi lời Bác - rèn đức, luyện tài (19/05/2020 19:26)

“Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Đó là lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời. Khắc ghi lời dạy của Bác, các thế hệ học sinh Vĩnh Phúc không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện, từng bước trưởng thành cả về phẩm chất, năng lực, giành nhiều thành tích cao.

Để việc học tập và làm theo Bác có sức lan tỏa, đi vào chiều sâu, Trường THCS thị trấn Vĩnh Tường, huyện Vĩnh Tường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lồng ghép việc học tập Bác vào công tác giáo dục ngoại khóa, hoạt động ngoài giờ lên lớp, các cuộc thi văn hóa, văn nghệ, hội thi kể chuyện về Bác Hồ hay thông qua các buổi nói chuyện về truyền thống cách mạng của quê hương.

Đối với lứa tuổi Thiếu niên “trăm nghe không bằng một thấy”, các em dễ cảm nhận qua việc làm, hành động; vì vậy, việc thăm lại những kỷ vật về Bác, những cống hiến của thế hệ cha anh qua những câu chuyện kể đã góp phần hình thành chuẩn mực đạo đức, nhân cách sống cho các em.

Việc thăm quan, nghe kể chuyện về Bác Hồ cũng như truyền thống lịch sử của quê hương với học sinh đã mang lại hiệu quả thiết thực trong trường học. Qua đó, không chỉ khuyến khích học sinh đến tìm hiểu và bổ sung thêm nhiều kiến thức, mà còn giúp “truyền lửa” ý chí cách mạng, nhân cách sống cao đẹp, học tập tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh; giúp các em soi lại chính mình, tự rèn đức, luyện tài, phấn đấu học tập trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước./.

Đặng ThưởngXem phản hồi

 
Tin khác