Khai mạc Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp Vĩnh Phúc (15/05/2019 08:59)

Tối qua 14/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh – thành phố Vĩnh Yên, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Công ty TNHH tổ chức sự kiện AGA tổ chức khai mạc Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019. Dự lễ khai mạc có các đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Hà Giang, Hòa Bình, Bắc Giang, Thái Nguyên.


Hội chợ thu hút trên 300 gian hàng, trong đó có khoảng 100 gian hàng của các doanh nghiệp trong tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp các tỉnh, thành khu vực phía Bắc, 100 gian hàng dành cho khu vực sản phẩm tiểu thủ công nghiệp và làng nghề, 100 gian hàng dành cho khu vực sản phẩm hàng tiêu dùng, thương mại dịch vụ, còn lại là khu vực ẩm thực, sinh vật cảnh, vui chơi giải trí và phụ trợ. Các sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tham dự hội chợ lần này chủ yếu thuộc các lĩnh vực: Vật liệu xây dựng; đồ mộc thủ công mỹ nghệ; sản phẩm công nghệ xử lý nước sạch; điện công nghiệp. Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019 được tổ chức với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có cơ hội giới thiệu, quảng bá sản phẩm, học hỏi kinh nghiệm, liên kết hợp tác trong sản xuất, kinh doanh nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ. Đồng thời, là dịp để Hiệp hội Doanh nghiệp các tỉnh trao đổi thông tin, khẳng định vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền địa phương, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.

Theo kế hoạch, hội chợ diễn ra đến hết ngày 20/5/2019. Trong các ngày diễn ra hội chợ sẽ có các chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ và lễ hội “Con đường tình yêu và hoa anh đào, tuyết nhân tạo” nhằm thu hút nhiều du khách đến thăm quan, mua sắm tại hội chợ.

*Trước đó tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội thảo liên kết giữa các hội, hiệp hội, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Tại hội thảo, các hội, hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã cùng nhau thảo luận về những khó khăn trong quá trình hoạt động và đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các hội, hiệp hội doanh nghiệp. Trong đó, các đại biểu tập trung thảo luận về một số vấn đề như: giải pháp liên kết hợp tác giữa các hội, hiệp hội các tỉnh nhằm chia sẻ, kết nối, tiêu thụ sản phẩm của các doanh nghiệp hội viên; một số giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phát triển như xúc tiến thương mại, vay vốn đầu tư sản xuất kinh doanh; đào tạo, phát triển đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh cả về chất và lượng; xây dựng văn hóa doanh nghiệp; sử dụng hiệu quả một số dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp như: đổi mới công nghệ, thiết bị để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh sản phẩm trên thị trường. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng cho rằng cần tăng cường mối liên hệ giữa các thành viên trong hiệp hội; có những cơ chế, chính sách để các hội, hiệp hội tham gia hiệu quả vào việc thực hiện các chương trình, mục tiêu chung của tỉnh như: cải cách thủ tục hành chính, bảo vệ môi trường.

Thông qua hội thảo, các hội, hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh không chỉ chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn, mà qua đó cùng tìm ra những giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động các hội, hiệp hội, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Hải ĐăngXem phản hồi

 
Tin khác