Khai mạc mùa du lịch Vĩnh Phúc điểm đến ấn tượng, an toàn hè 2020 (26/06/2020 10:21)

Tối 25/6, tại Khu du lịch Tam Đảo, huyện Tam Đảo, Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh đã tổ chức khai mạc mùa du lịch Vĩnh Phúc năm 2020 với chủ đề “Vĩnh Phúc - Điểm đến ấn tượng, an toàn hè 2020”. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Tổng cục Du lịch; Hiệp hội Lữ hành Việt Nam; Hiệp hội Du lịch, doanh nghiệp du lịch, lữ hành một số tỉnh, thành trong cả nước.


Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang khẳng định: với tiềm năng phong phú, đa dạng và cùng với những chính sách được ban hành phù hợp, kịp thời, những năm qua ngành du lịch Vĩnh Phúc đã có những bước phát triển đột phá. Du lịch đã góp phần quan trọng chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu nhập của người dân và nâng cao vị thế, hình ảnh của Vĩnh Phúc trên bản đồ du lịch Việt Nam. Mùa du lịch Vĩnh Phúc năm 2020 với chủ đề “Vĩnh Phúc - Điểm đến ấn tượng, an toàn hè 2020” là sự kiện du lịch quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng năm du lịch quốc gia 2020 và hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động nhằm kích cầu du lịch nội địa sau đại dịch Covid-19.

Mùa du lịch Vĩnh Phúc 2020 được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật và du lịch đặc sắc. Du khách có dịp tham quan, du lịch nghỉ dưỡng tại các khu du lịch, Resort trên địa bàn tỉnh; thưởng thức và tận hưởng lễ hội ẩm thực của Hội nhà hàng Vĩnh Phúc với các món ăn truyền thống của địa phương; tham quan các địa danh lịch sử, di tích lịch sử văn hóa; tận hưởng không gian văn hóa sinh động, đặc sắc của Vĩnh Phúc với điệu chèo cổ, hát chầu văn, trống quân, hát Soọng cô của đồng bào dân tộc Sán Dìu gắn với hành trình Đến với Phật, về với Mẫu.

Với nhiều hoạt động đặc sắc để kích cầu du lịch, Vĩnh Phúc là điểm đến hấp hẫn, văn minh, thân thiện với du khách trong nước và quốc tế dịp hè 2020./.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác