Khai mạc triển lãm “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người” (19/05/2020 19:33)

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ chí Minh, sáng 19/5, tại Bảo tàng tỉnh,  Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, long trọng tổ chức khai mạc triển lãm về Bác Hồ với chủ đề: “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”. Dự có đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh; lãnh đạo Cục Di sản Văn hóa và Khu di tích Chủ Tịch Hồ chí Minh tại Phủ Chủ tịch.


Bí thư Tỉnh ủy  Hoàng Thị Thúy Lan, cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo Cục Di sản Văn hóa và Khu di tích Chủ Tịch Hồ chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã cắt băng khai mạc triễn lãm “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”.  Ngay sau cắt băng khai mạc các đại biểu và đông đảo Nhân dân đã vào thăm quan triển lãm.

Với hơn 400 hình ảnh tư liệu, tài liệu, hiện vật điển hình, có nội dung sâu sắc, chọn lọc từ Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, được bài trí, sắp xếp khoa học, trang nghiêm, thẩm mỹ, sinh động nêu bật cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh từ lúc ra đi tìm đường cứu nước, sáng lập Đảng, đến lãnh đạo Nhân dân đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Bên cạnh đó, triển lãm cũng nêu bật những tình cảm sâu nặng, sự quan tâm sâu sắc của Người dành cho Đảng bộ và Nhân dân Vĩnh Phúc và những tình cảm của Nhân dân Vĩnh Phúc đối với Người.

Thông qua triển lãm sẽ giúp cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh hiểu sâu sắc hơn nữa về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đó là một bản anh hùng ca, một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, về phẩm chất cộng sản, về trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng và là sự cổ vũ lớn lao đối với các thế hệ người Việt Nam. Tên tuổi và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ còn mãi với non sông đất nước, sống mãi trong lòng mỗi chúng ta.

Việt Khương

 Xem phản hồi

 
Tin khác