Khám chữa bệnh miễn phí cho các gia đình chính sách (21/07/2019 18:16)

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện quân y 109 cùng lực lượng y tế cơ sở đã tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách gồm thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc.

Tại buổi khám bệnh, hàng trăm đối tượng là thương bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, thân nhân liệt sỹ đang hưởng trợ cấp đã được đội ngũ cán bộ, bác sĩ khám đo huyết áp; siêu âm nội khoa; tim mạch, hô hấp, tiêu hóa và các chuyên khoa khác. Tùy vào từng trường hợp, các bác sĩ chỉ định kê thuốc, tư vấn về chăm sóc sức khỏe và hướng dẫn điều trị bệnh.

Không chỉ được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, bà con còn được các y, bác sĩ tại bệnh viện quân y 109 tư vấn, hướng dẫn thực hiện các biện pháp tự chăm sóc sức khỏe, chủ động phòng tránh một số bệnh thường gặp trong đời sống hàng ngày.

Việc tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ là hoạt động được Bệnh viện quân y 109 tổ chức hàng năm, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” đối với thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với đất nước.

                                                          Thu Thủy

 Xem phản hồi

 
Tin khác