Khánh thành giai đoạn I KCN Thăng Long Vĩnh Phúc (08/11/2018 14:47)

Sáng ngày 8/11, tại huyện Bình Xuyên, Tập đoàn Sumitomo Nhật Bản và Công ty TNHH KCN Thăng Long Vĩnh Phúc long trọng tổ chức Lễ khánh thành giai đoạn I và chuẩn bị đầu tư giai đoạn II KCN Thăng Long Vĩnh Phúc. Đây là sự kiện quan trọng mở ra một giai đoạn mới trong thu hút xúc tiến đầu tư của tỉnh, đặc biệt là thu hút các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản đầu tư vào Vĩnh Phúc, đây cũng là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ngài Kunio Umeda, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cùng đông đảo các doanh nghiệp Nhật Bản và doanh nghiệp Việt Nam.


KCN Thăng Long Vĩnh Phúc là KCN thứ 3 được Tập đoàn Sumitomo Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam. Tại tỉnh Vĩnh Phúc, KCN Thăng Long Vĩnh Phúc có tổng diện tích 213 ha và đã được tập đoàn khởi công từ tháng 6 năm 2017. Giai đoạn I của dự án đã hoàn thành và thu hút được 8 doanh nghiệp Nhật Bản đăng ký đầu tư với tổng số vốn đầu tư khoảng 150 triệu USD. Tập đoàn Sumitomo Nhật Bản đánh giá cao vai trò đồng hành của chính quyền tỉnh đối với dự án.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đánh giá cao năng lực và uy tín của Tập đoàn Sumitomo Nhật Bản trong đầu tư hạ tầng các KCN và cho biết tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết liệt chỉ đạo trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư triển khai dự án. Đồng chí Nguyễn Văn Trì cảm ơn Đại sứ quán Nhật Bản và mong muốn ngài Đại sứ tiếp tục quan tâm giúp đỡ cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, quảng bá, giới thiệu môi trường đầu tư của Vĩnh Phúc đến với cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản, đồng thời tiếp tục giúp đỡ Tập đoàn Sumitomo và các doanh nghiệp Nhật Bản phát triển các dự án mới tại Vĩnh Phúc.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda đánh giá cao môi trường đầu tư tại Vĩnh Phúc cùng sự năng động của lãnh đạo tỉnh trong việc thu hút, xúc tiến đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Nhật Bản phát triển sản xuất kinh doanh tại Vĩnh Phúc. Ngài Đại sứ cũng cho biết, với 200 sự kiện diễn ra ở 2 nước, lễ khánh thành giai đoạn I KCN Thăng Long Vĩnh Phúc sẽ là một trong những điểm nhấn trong những sự kiện kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.


Như vậy với việc hoàn thành giai đoạn I của dự án và chuẩn bị đầu tư giai đoạn II, Tập đoàn Sumitomo Nhật Bản dự kiến KCN Thăng Long Vĩnh Phúc sẽ thu hút tổng số 80 doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư với các lĩnh vực chủ yếu: sản xuất linh kiện ô tô, xe máy; công nghiệp công nghệ cao, tạo việc làm cho 40.000 lao động địa phương. Tập đoàn cũng kỳ vọng KCN Thăng Long Vĩnh Phúc sẽ là KCN kiểu mẫu, tạo chuyển biến quan trọng để thu hút doanh nghiệp Nhật Bản và các doanh nghiệp hàng đầu thế giới đầu tư vào Vĩnh Phúc./.

Ngọc Anh      

         Xem phản hồi

 
Tin khác