Khó khăn trong công tác chi trả đất dịch vụ tại thành phố Phúc Yên (06/09/2019 09:15)

Với mục tiêu phấn đấu hoàn thành công tác chi trả đất dịch vụ cho người dân trên địa bàn thành phố trong năm 2019. Thời gian qua, các xã, phường trên địa bàn thành phố Phúc Yên đã và đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ chi trả đất dịch vụ. Tuy nhiên, trên thực tế công tác chi trả đất dịch vụ trên địa bàn còn gặp rất nhiều khó khăn.

Mặc dù diện tích đất dịch vụ phải chi trả cho người dân không nhiều, khoảng 0,082 ha của gần 110 hộ dân. Song, đến nay phường Trưng Nhị vẫn chưa thể thực hiện công tác chi trả đất dịch vụ do vướng mắc trong công tác phê duyệt quy hoạch chi tiết địa điểm chi trả đất dịch vụ tại khu đồng Canh Nông thuộc tổ dân phố số 9, 10. Mặc dù vậy, để đảm bảo tiến độ chi trả đất dịch vụ cho nhân dân, phường đã tập trung thực hiện công tác vận động, tuyên truyền và hoàn thành việc xác nhận đất dịch vụ cho các hộ dân.

Ông Nguyễn Hồng Thái, Chủ tịch UBND phường Trưng Nhị, TP.Phúc Yên cho biết: “Đặc thù của địa phương là có diện tích chi trả đất dịch vụ không nhiều, có những hộ chỉ 3 đến 4m2, đặc biệt do vận động, tuyên truyền tốt nên hầu hết bà con nhân dân đều đồng thuận với các phương án chi trả của phường”.

Tính đến thời điểm này, phường Tiền Châu đã chi trả được trên 9.800m2 đất của hơn 120 hộ dân trên tổng số khoảng 16.800m2 đất của gần 500 hộ dân, đạt tỷ lệ gần 60%; diện tích chưa chi trả được là hơn 7.000m2 của trên 350 hộ dân. Khó khăn lớn nhất hiện nay của phường, nằm ở công tác giải phóng mặt bằng các khu đất dịch vụ, đất giãn dân, đất tái định cư và đất đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn phường.

Theo báo cáo của phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Phúc Yên, hiện nay thành phố đã chi trả được trên 12,7ha diện tích đất dịch vụ của hơn 2.300 hộ dân, đạt tỷ lệ trên 83%, diện tích đất còn lại chưa chi trả khoảng 2,5ha của hơn 1.400 hộ dân. Hiện còn 4 địa phương vẫn chưa chi trả được bất kỳ m2 đất dịch vụ nào. Đây đang là bài toán rất lớn của thành phố Phúc Yên, nếu như muốn đạt mục tiêu hoàn thành công tác chi trả đất dịch vụ trong năm 2019./.

Hải ĐăngXem phản hồi

 
Tin khác