Khởi tố Giám đốc Công ty TNHH G88 cùng đồng bọn cho vay lãi nặng (27/05/2020 20:13)

Cơ quan Cảnh sát điềutra Công an Thành phố Vĩnh Yên vừa ra quyết định khởi tố đối với 6 bị can liên quan đến việc cho vay lãi nặng xảy ra trên địa bàn Thành phố Vĩnh Yên.

Nhóm đối tượng gồm: Phùng Văn Chính, sinh năm 1976, trú tại Phường Hội Hợp, là Giám đốc Công ty TNHH G88 Tân Á Châu; Trần Tuấn Anh, sinh năm 1985; Nguyễn Quang Huy, sinh năm 1996, cùng trú tại huyện Vĩnh Tường; Nguyễn Văn Vinh, sinh năm 1996; Nguyễn Văn Minh, sinh năm 1994, cùng trú tại phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên và Nguyễn Giang Sơn, sinh năn 1975, trú tại quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, năm 2015 Công ty TNHH G88 Tân Á Châu có trụ sở tại phường Khai Quang được thành lập do Phùng Văn Chính làm Giám đốc. Từ năm 2017 cho đến nay, Chính bắt đầu tổ chức hoạt động cho vay lãi nặng và mở thêm 2 cơ sở tại Phường Khai Quang và Hội Hợp. Chính thuê Trần Tuấn Anh và Nguyễn Quang Huy đứng tên đăng ký kinh doanh tại 2 cơ sở này và làm nhiệm vụ quản lý sổ sách, cho khách vay tiền, thu tiền lãi. Đồng thời Nguyễn Quang Huy, Nguyễn Văn Vinh, Nguyễn Giang Sơn đến làm với nhiệm vụ đi đòi nợ và thu lãi. Tất cả số đối tượng Chính thuê làm được trả lương 5 triệu đồng/người/tháng.

Thủ đoạn và hình thức cho vay tiền của Chính và đồng bọn rất tinh vi, người vay chỉ cần mang giấy tờ tùy thân như: chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy phép lái xe đến 2 cơ sở trên đều dễ dàng được vay tiền với mức lãi suất dao động từ 3.000đ đến 10.000đ/1 triệu/ngày, tương đương với lãi suất từ 108% đến 360%/năm.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến việc cho vay lãi nặng của Phùng Văn Chính và đồng bọn. Đồng thời xác định và làm rõ khoảng 200 người dân đã đến 2 cơ sở của Chính để vay tiền, với số tiền giao dịch hàng tỷ đồng. Hiện cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ./.

Công an tỉnhXem phản hồi

 
Tin khác