Không để thực phẩm bẩn vào trường học (08/04/2019 08:43)

Mặc dù đã có sự chỉ đạo quyết liệt và sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp, các ngành, song tình trạng mất an toàn thực phẩm vẫn diễn biến phức tạp. Để đảm bảo bữa ăn cho học sinh bán trú, huyện Lập Thạch đã thực hiện đồng bộ các biện pháp kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm cung cấp cho các bếp ăn tập thể ở các cơ sở giáo dục.

Trước diễn biến của dịch bệnh tả lợn châu Phi hiện nay, nhất là sau vụ việc bệnh sán lợn xuất hiện ở tỉnh Bắc Ninh dẫn đến nguy cơ mất an toàn thực phẩm ở các bếp ăn bán trú trường học, huyện Lập Thạch đã chỉ đạo trung tâm y tế huyện phối hợp với ngành giáo dục tổ chức tập huấn chuyên môn cho cán bộ lãnh đạo và cô nuôi tại các bếp ăn tập thể bán trú trên địa bàn huyện. Yêu cầu các nhà trường kiểm soát chặt chẽ hơn nữa nguồn thực phẩm cung cấp cho các bếp ăn bán trú hiện nay, yêu cầu các nhà cung cấp thực phẩm ký cam kết không cung cấp thực phẩm không bảo đảm an toàn cho các nhà trường.

Để bảo đảm bữa ăn cho trẻ, hàng ngày, Ban Giám hiệu các trường trên địa bàn huyện thường xuyên kiểm tra các loại thực phẩm do nhà cung cấp mang đến. Quan điểm của các đơn vị cho biết việc ký cam kết cũng chỉ là cơ sở pháp lý, còn việc kiểm tra thường xuyên mới là việc chú trọng hơn cả nhằm kiểm soát tốt chất lượng bữa ăn. Đồng thời, các nhà trường sử dụng các loại thực phẩm đa dạng, phong phú, bảo đảm chất lượng và dưỡng chất bữa ăn cho trẻ.

Để chặn đứng thực phẩm bẩn tuồn vào trường học, bên cạnh sự vào cuộc của các cấp, các ngành, các nhà trường, phụ huynh học sinh cần nêu cao vai trò giám sát của mình trong công tác kiểm tra nguyên liệu đầu vào và khâu chế biến tại các bếp ăn tập thể trường học./.

Tạ HươngXem phản hồi

 
Tin khác