Không để tội phạm tín dụng đen lộng hành (26/03/2019 07:31)

Lợi dụng dịch vụ cầm đồ, nhiều chủ cơ sở thực hiện hoạt động tín dụng đen trá hình, hỗ trợ tài chính trái quy định của pháp luật dẫn đến nguy cơ gây mất an ninh trật tự. Để chấn chỉnh hoạt động dịch vụ cầm đồ trên địa bàn, Công an huyện Yên Lạc đã tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, nắm địa bàn và kiên quyết xử lý những vi phạm trong lĩnh vực này.

Mới đây, tại thị trấn Yên Lạc, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã triệt phá đường dây cho vay lãi nặng lên đến 1.825% /năm do Trương Văn Hùng chủ một hiệu cầm đồ ở thị trấn Yên Lạc cầm đầu. Vụ việc đã gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Với đặc thù là địa bàn có tình hình thương mại dịch vụ phát triển, các cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực cầm đồ ngày càng gia tăng khiến cho công tác quản lý gặp không ít khó khăn.

Huyện Yên Lạc hiện có 165 cơ sở kinh doanh có điều kiện, trong đó có 44 cơ sở hoạt động trong lĩnh vực cầm đồ. Để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, từ ngày 16/11 đến nay, Công an huyện đã tiến hành kiểm tra 60 lượt cơ sở cầm đồ trên địa bàn. Qua kiểm tra, đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 60 cơ sở, ra quyết định xử lý đối với 22 chủ cơ sở vi phạm và yêu cầu tháo dỡ nhiều bảng, biển quảng cáo không đúng theo quy định của pháp luật.

Kiên quyết không để tội phạm liên quan đến tín dụng đen lộng hành, lực lượng Công an huyện Yên Lạc đã tổ chức ký cam kết cho các chủ cơ sở cầm đồ không vi phạm an ninh trật tự trong quá trình kinh doanh, đồng thời, tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng hoạt động cầm đồ để phạm tội./.

Kim Liên Xem phản hồi

 
Tin khác