Kiểm tra công tác phòng chống thiên tai (17/07/2019 15:29)

Sáng ngày 17/7, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn do đồng chí Trần Hồng Thái, Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn, Ủy viên Ban chỉ đạo TW về Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Trần Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT, Phó trưởng ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh; các đồng chí thành viên Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh.


Với phương châm “Chủ động phòng tránh - ứng phó kịp thời - khắc phục nhanh, hiệu quả”, Vĩnh Phúc đã thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm chế độ trực ban 24/24h về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; chủ động xây dựng các kế hoạch, phương án ứng phó phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Công tác chuẩn bị, huy động lực lượng, phương tiện, thông tin liên lạc đảm bảo phương châm 4 tại chỗ kịp thời, chính xác. Công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức về phòng chống thiên tai, phòng chống cháy nổ và bảo vệ rừng; công tác kiểm tra phát hiện, xử lý các sự cố về đê điều, hồ đập, cháy nổ, cháy rừng được kịp thời hiệu quả.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Hồng Thái đánh giá cao sự chủ động, tích cực của tỉnh Vĩnh Phúc trong công tác PCTT&TKCN những năm vừa qua và đề nghị, thời gian tới, tỉnh cần tiếp tục tăng cường, quan tâm hơn nữa trong công tác chỉ đạo PCTT&TKCN để giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra. Trong đó, cần có phương án đảm bảo an toàn giao thông trong mùa mưa lũ, chú trọng đến công tác phòng chống cháy rừng; phương án diễn tập về tìm kiếm cứu nạn cứu hộ. Đặc biệt, với tình hình diễn biến bất thường của thời tiết, Vĩnh Phúc cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới để thông tin dự báo, cảnh báo thiên tai kịp thời đến người dân, nhất là người dân vùng sâu, vùng xa, đồng thời làm tốt công tác phòng, chống thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”./.

Đặng ThưởngXem phản hồi

 
Tin khác