Kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế (27/06/2019 16:36)

Sáng ngày 27/6, các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 thực hiện bài thi tổ hợp khoa học xã hội, bài thi cuối cùng của kỳ thi. 

Các thí sinh tại điểm thi THPT Tam Dương, huyện Tam Dương đã có mặt từ rất sớm để làm thủ tục đăng ký dự thi bài thi tổ hợp khoa học xã hội, thời gian làm bài 150 phút. Rút kinh nghiệm khi có thí sinh tự do của điểm thi đã vi phạm quy chế thi phải xử lý trong những ngày thi trước, điểm thi THPT Tam Dương đã tăng cường quán triệt đến giám thị và thí sinh quy chế của kỳ thi để đảm bảo buổi thi cuối cùng diễn ra an toàn, khách quan, đúng quy chế.

Tham dự bài thi tổ hợp khoa học xã hội, điểm thi THPT Trần Hưng Đạo huyện Tam Dương có 19 phòng thi với tổng số 449 thí sinh là học sinh của nhà trường và Trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp huyện Tam Dương. Do làm tốt công tác chuẩn bị cũng như quán triệt quy chế thi, tính đến buổi thi sáng nay, không có thí sinh và giám thị tại điểm thi THPT Trần Hưng Đạo vi phạm quy chế thi.

* Tại điểm thi THPT Nguyễn Viết Xuân, huyện Vĩnh Tường các thí sinh đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị tâm lý bước vào bài thi tổ hợp Khoa học xã hội. Mặc dù sau hai ngày dự thi với thời tiết nắng nóng nhưng các thí sinh vẫn bày tỏ sự quyết tâm, nỗ lực để có kết quả cao trong bài thi cuối cùng này, đồng thời kỳ vọng khâu chấm thi sẽ được chặt chẽ, đảm bảo khách quan, công bằng cho các thí sinh.

Công tác coi thi tại điểm thi THPT Nguyễn Viết Xuân diễn ra đúng theo quy chế, vấn đề an ninh trật tự được đảm bảo.

*Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong ngày thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, không có thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 được tổ chức an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Đối với tổ hợp bài thi khoa học xã hội vào sáng nay, toàn tỉnh có 8.408 thí sinh, tổng số 22.469 lượt thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 8.382 thí sinh, tổng số 22.413 lượt thí sinh tham gia dự thi ở 3 môn: Lịch Sử, Địa Lý, Giáo dục công dân. Có 26 thí sinh vắng mặt, trong đó miễn thi 7 thí sinh, 1 thí sinh ốm, 15 thí sinh vắng mặt không lý do, 3 thí sinh không đủ điều kiện dự thi.

Như vậy, đến thời điểm này, với việc hoàn thành bài thi tổ hợp khoa học xã hội trong sáng nay, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 trên địa bàn tỉnh đã được tổ chức thành công, đảm bảo nghiêm túc, đúng quy chế.

Ngọc Anh - Thu HoàiXem phản hồi

 
Tin khác