Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh dự lễ khai giảng năm học mới (05/09/2019 15:33)

Hòa chung với không khí cùng cả nước, sáng ngày 5/9 các trường học trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới 2019-2020. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã đến dự chung vui và đánh trống khai trường năm học mới. 


Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh đã đến dự Lễ khai giảng tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc và thăm, động viên cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh một số trường học trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh.

Lễ Khai giảng tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc diễn ra trong không khí trang trọng, đúng ý nghĩa ngày hội đến trường với nhiều tiết mục văn hóa văn nghệ đặc sắc của các em học sinh. Sau nghi thức đón các em học sinh khối 10 vừa được tuyển chọn trong kỳ thi vừa qua, hơn 1.000 học sinh nhà trường được nghe thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục và đào tạo nhân dịp khai giảng năm học mới và những lời động viên, chia sẻ khích lệ của Ban giám hiệu nhà trường đối với các em học sinh thắp lên niềm tin và hứng khởi trong các em ngay những ngày đầu năm học mới, nối dài bảng vàng vinh quang của ngôi trường với bề dày thành tích trong giáo dục mũi nhọn học sinh giỏi quốc gia, quốc tế, đặc biệt noi gương em Vương Tùng Dương, học sinh nhà trường đạt huy chương bạc trong kỳ thi Olimpic Toán quốc tế năm 2019; em Nguyễn Thùy Lê, Thủ khoa khối D3 toàn quốc trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Lễ khai giảng càng phấn khởi hơn đối với thầy và trò trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc khi tỉnh đã quan tâm đầu tư Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc ở vị trí mới khang trang, hiện đại và đang đẩy nhanh tiến độ thi công để đưa vào sử dụng trong năm học mới. Chung vui với thầy và trò nhà trường trong lễ khai giảng, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã đánh trống khai giảng năm học mới và tặng lẵng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường. Nhân dịp này, nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã trao tặng nhiều phần học bổng động viên các học sinh nghèo vượt khó của Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Đến thăm, động viên cán bộ quản lý, giáo viên Trường Tiểu học Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan chúc mừng những kết quả nổi bật trong năm học vừa qua của nhà trường đồng thời khẳng định: Tỉnh luôn quan tâm đầu tư cho giáo dục đào tạo xứng tầm với phát triển kinh tế và mong muốn Trường Tiểu học Liên Bảo nói riêng, các cơ sở giáo dục trong tỉnh nỗ lực đổi mới, hoàn thành nhiệm vụ năm học, đóng góp vào việc hoàn thành các mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI về lĩnh vực giáo dục đào tạo.


Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo TP Vĩnh Yên đã đến thăm hỏi, động viên các giáo viên, học sinh mầm non và tặng hoa chúc mừng tập thể hội đồng sư phạm Trường Mầm Non Hoa Sen, TP Vĩnh Yên nhân dịp khai giảng năm học mới.

Tiếp đó, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh tới dự Lễ Khai giảng năm học 2019-2020 và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất của trường Tiểu học Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh.

Với phương châm “Lấy quyền lợi, tương lai ngày mai của học sinh là động lực làm việc hết mình của người thầy hôm nay”, tập thể thầy và trò của Trường Tiểu học Đống Đa không ngừng cố gắng, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Nhà trường luôn là lá cờ đầu trong các phong trào thi đua của ngành Giáo dục và Đào tạo của tỉnh. Chỉ tính riêng trong 5 năm học gần đây, trường đã có 87 lượt nhà giáo đạt danh hiệu thi đua các cấp; hơn 1.300 lượt học sinh đạt giải trong các cuộc thi, sân chơi trí tuệ các cấp, trong đó có 71 lượt học sinh đạt giải cấp Quốc gia, 208 học sinh đạt giải cấp tỉnh. Với những thành tích đã đạt được tháng 11/2018, nhà Trường  đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo. Đây là niềm vinh dự lớn lao của thầy và trò của trường trong ngày khai trường năm học mới 2019-2020, làm động lực tiếp tục cố gắng tốt hơn nữa trong việc dạy và học.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã trao Huân chương lao động hạng Nhất và tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường Tiểu học Đống Đa.

* Đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 tại trường THPT Bình Xuyên.


Tại đây, đánh trống khai trường và tặng hoa chúc mừng năm học mới, đồng chí Trần Văn Vinh mong muốn thầy và trò trường THPT Bình Xuyên trong năm học mới tiếp tục phấn đấu, nâng cao chất lượng dạy và học, duy trì thành tích nằm trong tốp đầu các trường THPT trong tỉnh về chất lượng giáo dục. Các thầy giáo, cô giáo luôn là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo để học sinh noi theo; các em học sinh phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trog năm học mới, xứng đáng là thế hệ tương lai của đất nước. Đồng chí Trần Văn Vinh đề nghị các cấp, các ngành tiếp tuc quan tâm chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục, đào tạo; ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu dạy và học của các nhà trường theo hướng chuẩn hoá, xã hội hoá. Nhân dịp này, đồng chí Trần Văn Vinh đã đến dự và đánh trống khai giảng, tặng hoa chúc mừng trường THCS Lý Tự Trọng và chúc mừng trường Tiểu học Hương Canh A, huyên Bình Xuyên.

*Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự Lễ khai giảng năm học 2019-2020 tại THCS Tô Hiệu và THPT Vĩnh Yên, thành phố Vĩnh Yên. Cùng dự có đồng chí Phạm Hoàng Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên.


Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình đánh giá cao nỗ lực của nhà trường trong việc khắc phục khó khăn, vươn lên thi đua dạy tốt, học tốt. Đồng chí đề nghị, năm học 2019-2020, thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, đổi mới phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy và học. Đồng thời, đẩy mạnh giáo dục học sinh về tình yêu quê hương, đất nước; chăm ngoan, học giỏi, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với những thành tích đã đạt được của nhà trường những năm qua.

* Đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến dự lễ khai giảng năm học  mới ở Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Trung Mỹ, xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên.


Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành đánh giá cao những nỗ lực của nhà trường trong việc khắc phục khó khăn, vươn lên thi đua dạy tốt, học tốt và đề nghị trong năm học 2019-2020, Thầy và trò Trường Tiểu học & THCS Trung Mỹ tiếptục phấn đấu xây dựng môi trường giáo dục thân thiện; đổi mới phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy và học. Đồng thời, đẩy mạnh giáo dục học sinh về tình yêu quê hương, đất nước; chăm ngoan, học giỏi, phấn đấu trở thành đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng với những thành tích đã đạt được của nhà trường những năm qua. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất cho công tác dạy và học của nhà trường, tạo mọi điều kiện cho Thầy và trò nhà trường phát huy hết khả năng, đạt kết quả cao nhất trong năm học 2019-2020.

* Phát biểu tại buổi lễ khai giảng và lễ phát động chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một của Ban ATGT Quốc giatại trường Tiểu học Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà thầy và trò trường tiểu học Khai Quang đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời, mong muốn trong năm học mới 2019-2020, tập thể cán bộ, thầy cô giáo trong nhà trường đoàn kết, thực hiện tốt công tác giảng dạy, tiếp tục giữ vững danh hiệu là một trong các trường đứng ở tốp đầu của tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang khẳng định lễ phát động chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một của Ban ATGT Quốc gia và công ty Hon Da Việt Nam là việc làm ý nghĩa, thiết thực và sau lễ phát động này đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, nhà trường, gia đình tiếp tục quan tâm, có biện pháp giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho các em ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.


Nhân dịp nay, Ban ATGT tỉnh, công ty Hon Da Việt Nam đã trao tặng trên 440 chiếc mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp một trường tiểu học Khai Quang.

Hoà chung không khí cả nước chào đón năm học mới, sáng nay, cô và trò trường THCS Vĩnh Yên, thành phố Vĩnh Yên long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các thầy, cô và các anh chị lớp trên đã hân hoan chào đón hơn 300 em học sinh lớp 6 và đây cũng là lần đầu tiên các em học sinh này dự một lễ khai giảng trang trọng, ngắn gọn, tràn ngập niềm vui, hạnh phúc tại ngôi trường mới. Ngày hôm nay thực sự là một ngày hội của các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh.

* Hòa trong không khí cả nước long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, sáng nay, trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc đã tổ chức khai giảng năm 2019-2020.

Năm nay, Trường cao đẳng nghề Vĩnh Phúc đã đón nhận hơn 1.300 tân học sinh, sinh viên của cả hai hệ trung cấp và cao đẳng ở 12 ngành nghề đào tạo khác nhau tới nhập học tại trường. Hiện nay, toàn trường có trên 4.200 học sinh, sinh viên, Trường cao đẳng nghề Vĩnh Phúc là 1 trong 45 trường trọng điểm quốc gia, năm học 2019-2020 cũng là năm học mà dự án trường Cao đẳng thông minh được đưa vào hoạt động tại trường. Để giữ vững, nâng cao chất lượng đào tạo nghề, nhà trường tiếp tục tập trung nhân lực, vật lực, đồng thời, thúc đẩy phong trào sinh viên khởi nghiệp; phấn đấu để nâng cao vị thế, uy tín của trường, nâng cao năng lực, chất lượng giáo dục, đào tạo, năng lực quản trị hệ thống, cơ sở vật chất tăng cường nghiên cứu khoa học, tập trung đào tạo các ngành nghề tiếp cận trình độ đào tạo nghề quốc tế và khu vực; duy trì và mở rộng mối quan hệ hợp tác với các nước, doanh nghiệp trong công tác đào tạo nghề gắn với thực hành, giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên./.

Nhóm phóng viên Thời sựXem phản hồi

 
Tin khác